Những lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thất

Địa điểm, hướng nhà, phong thủy… là những yếu tố mà bạn cần pahri lưu ý khi chọn màu sơn tường nhà.

Chọn màu sơn hợp phong thủy

Màu sơn nhà nên phù hợp với mạng của các thành viên trong gia đình, sẽ giúp cân bằng năng lượng âm – dương trong căn nhà, tạo cảm giác dễ chịu và tiếp thêm năng lượng sống.

Chẳng hạn như bạn mệnh mộc thì tone xanh lá kết hợp xanh đen, xanh biển… sẽ là sự lựa chọn phù hợp, kỵ các màu trắng, sắc kim vì Kim khắc Mộc.

Chọn màu sơn theo hướng nhà

Nếu căn hộ của bạn thuộc hướng Đông hoặc Tây thì sẽ chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời, vì vậy nên chọn những tone màu lạnh để tạo sự trung hòa, đem lại cảm giác dịu mát khi tiết trời oi bức. Trong khi đó nên chọn các tone màu ấm, nóng và rực rỡ nếu nhà bạn thuộc hướng Nam và Bắc.

48 fa34
Những lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thất

Theo vị trí địa lý

Nếu nhà bạn ở miền Nam, đặc điểm khí hậu là nắng nóng thường xuyên thì nên chọn những tone màu mát mẻ như xanh dương, xanh lá… còn nếu thuộc khu vực miền Bắc với đặc trưng khí hậu lạnh thì nên chọn những gam màu nóng như vàng, cam, hồng phớt… để ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn.

Nếu bạn ở thành phố lớn thì các gam màu mang hơi hướng hiện đại như xám, trắng, navy… trong khi  những ngôi nhà ở những miền quê sẽ thích hợp với gam màu gần gũi với thiên nhiên như xanh lá cây, hồng phấn…

Chọn màu theo ngôi nhà cũ

Nếu luôn hài lòng với màu sơn của ngôi nhà cũ và đó thực sự là sắc màu phù hợp với các yếu tố xung quanh thì bạn chỉ cần sơn lại đúng màu cũ là được.

Nếu sợ nhàm chán thì hãy thay đổi một chút về sắc độ bằng các pha màu, hoặc sáng hơn, hoặc tối hơn từ 2 – 3 độ màu, hoặc là tạo điểm nhấn ở cổng, hàng rào, các cột…

Tham khảo từ Internet, tạp chí

Chỉ với vài từ khóa trên Google như: mẫu sơn nhà đẹp, chọn màu sơn nhà đẹp, những màu sơn nhà đẹp… là bạn đã có rất nhiều đáp án, từ đó chọn mẫu phù hợp nhất cho căn hộ của mình.

Tìm đến các dịch vụ phối màu

Bạn có thể chụp hình tổng quan ngôi nhà, ảnh phối cảnh hoặc là sơ đồ thiết kế và màu sơn mà bạn yêu thích, ý tưởng mà bạn muốn thể hiện… cho dịch vụ phối màu sơn thì chỉ cần 1 tuần sau, bạn đã có từ 2 – 3 phương án cho ngôi nhà của mình.

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *