Nhìn cảnh buồn ở McDonald’s lúc 3 giờ sáng, tôi không còn than vãn về cuộc sống: Trong thế giới người lớn, chẳng ai sống dễ hơn ai!

Có người mỗi ngày mở mắt đều nhìn thấy ánh nắng ban mai, trong khi có người thức dậy phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống.

Trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền bức ảnh ghi lại cảnh tại McDonald’s lúc 3 giờ sáng. Lúc này dĩ nhiên chẳng còn khách hàng nào chờ phục vụ mà trên bàn nhiều người đang nằm gục xuống. Những người này được gọi là “người tị nạn McDonald’s”.

Họ là những người trẻ không tìm được việc làm, một số là người vô gia cư, số khác là người lao động đến thành phố làm việc. Với thu nhập ít ỏi, họ không đủ tiền thuê nhà. Khi đèn của thành phố dần tắt, họ sẽ lê thân hình mệt mỏi đến nghỉ qua đêm tại McDonald’s. Khi trời hửng sáng, họ bước ra khỏi McDonald’s để tiếp tục một ngày làm việc chăm chỉ.

Nhìn cảnh buồn ở McDonald’s lúc 3 giờ sáng, tôi không còn than vãn về cuộc sống: Trong thế giới người lớn, chẳng ai sống dễ hơn ai!

Khi đèn của thành phố dần tắt, họ sẽ lê thân hình mệt mỏi đến nghỉ qua đêm tại McDonald’s.

Đôi khi chúng ta thường than vãn về những khó khăn nhưng nếu chú ý quan sát, chúng ta sẽ thấy ngoài xã hội có nhiều người còn khó khăn hơn rất nhiều.

Vào lúc 1 giờ sáng, tại lối dẫn vào nhà vệ sinh công cộng tại Thâm Quyến (Trung Quốc) chật kín người vô gia cư. Phần lớn họ là những người lao động nhập cư rời quê hương và không còn cách nào khác phải qua đêm tại đây để tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

Chỉ một tấm thảm cũ, vài bộ quần áo tồi tàn cùng cuốn sách để giết thời gian là tất cả những gì họ có. Nếu thuê nhà ở thành phố thì quá đắt, thuê ở ngoại thành thì đi làm quá xa. Trong cơn tuyệt vọng, họ chỉ có thể vạ vật ngủ ở những địa điểm công cộng được phép.

Theo tờ Legal Dail, dưới chân cầu Thiên Tân lúc 5 giờ sáng có hơn 300 người. Họ đợi chờ để được làm những việc lặt vặt. Họ không có trình độ học vấn, không có kiến thức, kỹ năng, chỉ có thể kiếm sống bằng sức lao động có hạn. Công việc không đều khiến họ chỉ có thể sống qua ngày, có bữa ăn đã là điều tốt.

Nhìn cảnh buồn ở McDonald’s lúc 3 giờ sáng, tôi không còn than vãn về cuộc sống: Trong thế giới người lớn, chẳng ai sống dễ hơn ai! - 1

Trong thế giới người lớn, không ai sống dễ dàng hơn ai

Có người mỗi ngày mở mắt đều nhìn thấy ánh nắng ban mai, trong khi có người thức dậy phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống. Không có công việc nào là không vất vả, chỉ theo mỗi cách khác nhau. Mọi người đều đang nỗ lực để sống và bạn không phải là người duy nhất gặp khó khăn.

Có một câu hỏi được đặt ra trên mạng xã hội: “Bạn bắt đầu nhận ra cuộc sống không hề dễ dàng từ khi nào?”.

Và đây là câu trả lời được quan tâm nhiều nhất: “Khi bắt đầu ăn khổ qua, tôi không còn cảm thấy đắng nữa, vì đời đắng hơn khổ qua rất nhiều”.

Bạn có từng thấy những chú gấu nhồi bông trên đường vui vẻ, hài hước phát tờ rơi, mời chào khách không. Khi đám đông giải tán, cởi bỏ bộ quần áo thú bông là cơ thể mệt mỏi, kiệt quệ. Hay có người đàn ông nọ bị tai nạn mất cả 2 tay vẫn phải nghiến răng nghiến lợi đi đẩy xe chở xi măng trên công trường đầy nắng gió. Hay người đàn ông đã 60 tuổi vẫn phải làm công việc quét sơn độc hại trên các bức tường cao nguy hiểm. Thế nhưng bữa nào ông cũng chỉ dám ăn một chiếc bánh bao nguội, được chuẩn bị từ sáng.

Nhìn cảnh buồn ở McDonald’s lúc 3 giờ sáng, tôi không còn than vãn về cuộc sống: Trong thế giới người lớn, chẳng ai sống dễ hơn ai! - 2

Hãy tin rằng, mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp. (Ảnh minh hoạ)

Nhiều người mới gặp chút khó khăn đã phàn nàn: “Tại sao người khác có cuộc sống tốt, còn tôi lại sống tồi tệ? Ông trời thật bất công”.

Thực ra trên đời, nhiều người đối diện với khó khăn nhưng chọn cách im lặng, không than vãn. Hãy tin rằng, mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp. Chỉ bằng cách làm việc chăm chỉ, có tài chính ổn định, bạn mới có thể giúp đỡ gia đình, sống cuộc đời mà bạn khao khát.

Tất cả những khó khăn bạn đã chịu đựng sẽ trở thành nền tảng cho cuộc sống và hạnh phúc, sự ổn định của bạn và gia đình.

Theo Toutiao

Theo Ứng Hà Chi (Đời Sống Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *