Người xưa có câu: ‘Nhà nào có Cây Thanh Long, thì con cháu phú quý’, cây Thanh Long ám chỉ điều gì?

Theo tín ngưỡng xa xưa, cây trồng trong nhà đảm bảo yếu tố này sẽ mang lại phong thủy tốt cho gia chủ.

Phong thủy trong quan niệm của người xưa là nhìn thấy thời tiết thuận lợi, gió thuận, trời đất hòa hợp với con người. Phong thủy là yếu tố môi trường tự nhiên gắn liền với sản xuất và đời sống hàng ngày. Phong thủy liên quan đến môi trường tự nhiên, mối quan hệ giữa con người với thiên nhiên, con người và cây cối. Với phong thủy tốt và hài hòa, cuộc sống thuận lợi, con người thoải mái, siêng năng và có sức khỏe tốt.

Phong thủy tốt còn tạo điều kiện thuận lợi để mọi việc diễn ra đúng hướng, giúp phát triển tài lộc.

Cây Thanh Long là gì?

Khi nói về phong thủy nhà ở, người xưa thường nhắc tới quy tắc tả long, hữu bạch hổ. Trong quan niệm phong thủy có 4 linh vật huyền thoại: Chu điểu, Xuân Vũ, Bạch hổ và Rồng. Theo đó, kết cấu nhà sẽ bố trí thanh long bên trái, bạch hổ bên phải, con công đầu tiên và phía sau Huyền Vũ.

Thanh Long tương ứng với yếu tố Mộc phương Đông

Hổ trắng tương ứng với hành Kim ở phương Tây

Chim Chuồn tương ứng với nguyên tố Hỏa phương Nam

Huyền Vũ tương ứng với yếu tố Bắc của Nước

Người xưa có câu: 'Nhà nào có Cây Thanh Long, thì con cháu phú quý', cây Thanh Long ám chỉ điều gì?

Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy, trong câu nói “Nhà có cây Thanh Long” có nghĩa là trong kết cấu ngôi nhà có cây xanh phong thủy ở phía Thanh Long, tức là phía bên trái nhà, hướng Đông, có ý nghĩa tương hỗ cao.

Bên cạnh linh vật rồng thiêng có cây xanh tượng trưng cho sự may mắn. Cây cối bên hông Thanh Long tượng trưng cho những người đàn ông trong gia đình. Trồng cây ở hướng Đông, phía Thanh Long của nhà tượng trưng cho sức mạnh của người đàn ông và tăng thêm tài lộc. Đàn ông được coi là trụ cột gia đình, là người tiếp nối sự nghiệp và tài sản của gia đình. Vì vậy, nếu phong thủy bồi bổ sức mạnh cho người đàn ông trong gia đình sẽ mang lại sự thịnh vượng.

Khi người đàn ông trong gia đình được hỗ trợ để khỏe mạnh, tài lộc ngày càng phát triển thì gia đình sẽ giàu có, con cháu sum vầy bên nhau, không phải lo mất đi những người thân yêu.

Lý do cuối cùng là bản thân cây cối là một nguồn tài nguyên thiết yếu. Một cây lớn, tươi tốt có thể tiết kiệm chi tiêu cho gia đình và mang lại một nơi mát mẻ trong những tháng hè nóng bức.

Gỗ của cây được sử dụng rộng rãi để vận chuyển hàng hóa, xây dựng công trình, v.v. Vì vậy, cây Thanh Long gắn liền với sự giàu có.

Tóm lại, câu nói “Nhà nào có cây Thanh Long, thì con cháu phú quý” xuất phát từ tầm nhìn về một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Tuy chứa đựng những yếu tố có vẻ mê tín thời phong kiến ​​nhưng nó thể hiện nguyện vọng của con người về một cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng.

Lưu ý khi trồng cây phong thủy để đảm bảo yếu tố “cây Thanh Long”

– Khi trồng cây trong nhà nên chú ý tới bản mệnh gia chủ, cây hợp bản mệnh sẽ mang lại tài lộc.

– Cây ở phía Thanh Long cần được trồng nhiều hơn, cao hơn. Những loại cây bên phải thấp hơn cây bên trái.

– Khi trồng cây cần tránh tình trạng cây chắn lối vào nhà, cây chặn ngang trước nhà. Phía Đông đại diện hành Mộc, nên trồng cây ở phía Đông là tốt nhất để đảm bảo cây tốt tươi, mang lại tài lộc cho gia chủ, hỗ trợ tài vận.

Người xưa có câu: 'Nhà nào có Cây Thanh Long, thì con cháu phú quý', cây Thanh Long ám chỉ điều gì? - 1

Ảnh minh họa: Internet

– Cây trồng phải có tên hay, ý nghĩa đẹp, mang lại sự tốt lành, tránh trồng cây ý nghĩa xấu, cây mang khí âm, biểu thị vận xui.

– Khi cây trong nhà mất cân đối, cân bên trái thấp bé hơn cây bên phải thì người nam nhân trong nhà sẽ bị hút dương khí, tài vận sa sút. Đặc biệt không được có thể cây lớn to, độc thụ ở phía bên phải nhà. Nếu có cây quá lớn ở phía trái nhà cũng không nên vì chúng hút dương khí làm cho người đàn ông trong nhà bị sa sút.

Bởi vậy nhà cần có cây xanh ở bên trái, phía đông, góc Thanh Long của nhà ở, nhưng lưu ý phải chọn đúng cây hợp bản mệnh và chăm sóc cây phù hợp để tạo may mắn.

*Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *