Ngày tôi mặc váy cưới lần 2, một bé gái lạ mặt xuất hiện khiến cả hôn trường xôn xao

Con bé không phải là con riêng của chồng mới của tôi. Và tôi cũng không hề quen biết con bé.

Năm 27 tuổi, tôi mặc váy cưới lần đầu tiên với Quân. Tôi và anh làm cùng công ty, ban đầu chỉ là quan hệ đồng nghiệp bình thường nhưng tiếp xúc lâu ngày đã yêu khi nào không hay.

Sau khi cưới, chúng tôi sống chung với mẹ Quân vì bố anh không còn. Bố mẹ tôi cũng qua đời từ lâu rồi, rất may tôi gặp được mẹ chồng tốt. Đã từ lâu không cảm nhận được hơi ấm của người mẹ nên tôi coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình vậy. Hai mẹ con lúc nào cũng tíu tít lấy nhau, đi đâu cũng có nhau.

Hôm đó, tôi cùng mẹ chồng đi siêu thị thì vô tình nhìn thấy chồng đi cùng một người phụ nữ lạ mặt. Họ nắm tay, ôm nhau và chuyện trò rất tình tứ.

Hai mẹ con xông ra 4 mặt một lời luôn. Còn tôi, vì tức nghẹn họng không nói được lời nào nên quay lưng rời đi, mặc cho mẹ mắng nhiếc anh và nhân tình. Nhưng vì cảm xúc không ổn định nên tôi bước đi chệnh choạng rồi vô tình vấp ngã. Cú ngã đó đã làm tôi sảy mất đứa con 3 tháng tuổi trong bụng.

Ngày tôi mặc váy cưới lần 2, một bé gái lạ mặt xuất hiện khiến cả hôn trường xôn xao

Tôi đã bị sảy thai đúng cái ngày phát hiện chồng có nhân tình. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng bắt Quân phải xin lỗi, cầu xin tôi tha thứ và hứa cắt đứt quan hệ với nhân tình. Anh mặc dù nhận lỗi nhưng lại đòi ly hôn với tôi.

– Anh và Lan (tên nhân tình của chồng) yêu nhau thật lòng. Khi ở bên cô ấy anh mới biết thế nào là tình yêu đích thực, giữa anh và em căn bản không phải là tình yêu. Anh không thể sống thiếu cô ấy, mong em hiểu cho anh.

Lòng tôi đau quặn. Yêu nhau 2 năm mới cưới vậy mà giờ chồng lại nói nhân tình mới là người anh yêu thực sự. Vừa mất con vừa mất chồng, còn gì đau đớn hơn chứ? Anh đã bạc tình như vậy thì tôi thành toàn cho anh.

Sau khi ly hôn, Quân chuyển ra ngoài sống cùng nhân tình, còn tôi vẫn sống với mẹ chồng cũ. Bởi mẹ nói đã coi tôi là con gái từ lâu, tôi không phải đi đâu cả. Còn Quân như vậy, bà thà không có đứa con trai đó còn hơn.

Biết Quân dọn ra khỏi nhà, không thể sống trong căn biệt thự rộng rãi nên nhân tình của anh tức lắm, liên tục đòi mua nhà to. Để chiều theo ý cô ta, Quân làm việc cật lực ngày đêm và cuối cùng gom góp được 4 tỷ để mua nhà. Thế nhưng, khi đang tìm nhà thì Quân đột ngột bị đột quỵ rồi qua đời.

Quân qua đời, mẹ anh trở thành người thừa kế duy nhất. Không ngờ lúc này Lan lại đến gặp mẹ anh nói rằng cô ta đang mang thai.

– Tôi đang mang thai giọt máu của nhà bà, nhưng bây giờ tôi muốn phá thai. Nếu bà muốn có cháu nối dõi thì phải chăm sóc tôi. Sau khi đứa trẻ chào đời, bà phải đưa cho tôi 4 tỷ thì tôi sẽ rời đi.

Mẹ chồng cũ đồng ý, đón cô ta về nhà chăm sóc. Hiểu cho chỗ khó của mẹ chồng cũ, tôi chuyển ra ngoài sống, cũng từ đó không còn liên lạc với bà nữa.

Ngày tôi mặc váy cưới lần 2, một bé gái lạ mặt xuất hiện khiến cả hôn trường xôn xao - 1

Hiểu cho chỗ khó của mẹ chồng cũ, tôi chuyển ra ngoài sống khi bà đón nhân tình của con trai về nhà ở. (Ảnh minh họa)

Ba năm sau, tôi mặc váy cưới lần 2. Khi đám cưới đang diễn ra, bỗng có một bé gái lạ mặt khoảng 3 tuổi xuất hiện khiến cả hôn trường xì xào bàn tán. Con bé không hề sợ hãi, đi thẳng lên sân khấu hỏi tôi:

– Dì ơi, dì có phải là dì Mai không ạ?

Tôi nói đúng rồi và con bé liền chỉ tay về phía cụ bà đứng gần đó. Nhìn kỹ tôi mới biết đó chính là mẹ chồng cũ của mình.

Hỏi ra mới biết, bé gái kia chính là con của Quân và Lan. Năm đó giữ đúng lời hứa, Lan vừa sinh con gái thì mẹ chồng cũ của tôi đã đưa cho cô ta 4 tỷ. Tuy bà có giữ cô ta ở lại sống cùng, nhưng Lan vẫn ôm tiền rời đi không chút lưu luyến.

Ba năm qua, bà một mình nuôi cháu gái quả thực không hề dễ dàng. Bây giờ bà bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, không thể chăm sóc cho cháu gái được nữa. Không biết bấu víu ai nên bà mới đến nhờ tôi.

– Con có thể giúp mẹ nuôi dưỡng con bé thành người được không? Mẹ thật sự hết cách rồi mới đến tìm con. Mẹ có một khoản tiền tiết kiệm, 2 mảnh đất và 1 căn biệt thự. Nếu con đồng ý nuôi dưỡng con bé, mẹ sẽ đưa hết tiền tiết kiệm và sang tên 2 mảnh đất kia cho con, riêng căn biệt thự mẹ muốn để lại cho cháu nội của mình.

Lời đề nghị đột ngột của mẹ chồng cũ khiến tôi vô cùng khó xử. Tôi đã có gia đình mới, chuyện này cần bàn bạc với chồng của tôi. Nhưng tôi biết mở lời với anh thế nào đây? Muốn từ chối mẹ chồng cũ nhưng nhìn ánh mắt van nài của bà, lại nhìn sang đôi mắt trong veo của bé gái là tôi lại không đành lòng. Rối quá, tôi nên làm gì bây giờ?

Theo Cẩm Tú (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *