Nấm hấp sả cho ngày rằm cuối năm thêm đậm đà

Nhìn giấy bạc mọi người sẽ tưởng đây là một món nướng, nhưng thực chất đây là một món HẤP đó các bạn. Mọi người thử làm món chay Rằm tháng 12 này nhé, sẵn tiện học cách trang trí giấy bạc rất đẹp mắt này thử xem!

recipe 635579302300259176 Nấm hấp sả cho ngày rằm cuối năm thêm đậm đà

NGUYÊN LIỆU

Nấm bào ngư nâu: 100g
Nấm kim châm: 50g
Nấm linh chi: 50g
Sả: 3 cây
Poa-rô: 1 khúc
Hành tây: 1/2 củ
Cà rốt: 1/3 củ
Cần tàu: 2 cây
Ớt hiểm: 1 trái
Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Bột ngọt
Nước tương

1. SƠ CHẾ:

– Nấm cắt chân, rửa sạch, thấm ráo. Sả cây đập dập cắt khúc. Cà rốt cắt sợi. Cần tàu cắt khúc.

– Hành tây cắt múi cau mỏng. Poa-rô cắt lát mỏng, phi vàng.

– Trộn đều nấm, hành tây, cà rốt và poa-rô lại với nhau ướp 2/3M muối, 1/2M bột ngọt , 1M đường và một ít tiêu.

2. THỰC HIỆN:

– Cho sả đập dập và nấm vào giấy bạc, gói lại sao cho hở mặt, cho cần tàu lên trên.

– Đun sôi nồi hấp, hấp nấm khoảng 5 phút từ lúc nước sôi, tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

Dọn chung với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

Mách nhỏ

– Thấm ráo nấm để khi trộn gia vị nấm dễ thấm đều và ngon hơn.

– Dùng cần và sả đập dập để tạo mùi thơm cho món ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *