Là món ngon có thể thực hiện trong tích tắc, món Mực xốt thơm đảm bảo sẽ đáp ứng được yêu cầu của các vị khán giả bận rộn và có ít thời gian cho gia đình. Không những nhanh chóng, tiện lợi mà món ăn này còn rất ngon nữa đấy!
NGUYÊN LIỆU
Mực ống: 200g
Thơm băm nhỏ: 1/4 trái
Nước dừa: 1/2 chén
Tương xí muội, bột năng
Dầu ăn, đường
Tỏi băm, ớt băm
Bột chiên giòn
Hạt nêm
Xốt mayonnaise
1. SƠ CHẾ:
Mực cắt khoanh dày 0.7cm. Pha nửa góiBột chiên giòn theo tỉ lệ in trên bao bì (55g nước).
2. THỰC HIỆN:
– Đun dầu cho nóng, nhúng mực vào hỗn hợp bột đem chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
– Làm xốt: phi thơm tỏi băm, cho thơm vào xào, nêm 1/2M hạt nêm, 1M đường, đun cho thấm gia vị, thêm nước dừa, 1M tương xí muội, 1M ớt băm, 1M nước bột năng.
3. CÁCH DÙNG:
Dùng nóng, chấm mực với xốt thơm.
Mách nhỏ
– Sử dụng nước dừa xiêm giúp xốt có vị ngọt thanh và mùi vị thơm ngon.
– Cho nước vào Bột chiên giòn từ từ để bột tan đều.
– Xào thơm thật kĩ, có độ trong và thấm gia vị, rồi mới cho nước thì xốt sẽ thơm ngon hơn.