Miến măng sườn ngon mà không ngán cho ngày Tết

Miến măng sườn là món ăn đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam, vừa giúp bạn chống ngán hiệu quả vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

mien suon ngon 1 Miến măng sườn ngon mà không ngán cho ngày Tết

Nguyên liệu:

– 350g sườn non

– 50g măng khô

– 30g nấm mèo

– Hai quả cà chua, hành lá

– Miến dong

– ½ muỗng muối

– 1 muỗng cà phê bột canh

– 1 muỗng nước mắm

– 1 muỗng cà phê mì chính

– Hạt tiêu
Cách làm:

1. Để thực hiện cách nấu miến măng sườn, đầu tiên bạn rửa sạch sườn rồi dùng dao chặt thành các khúc vừa ăn. Dùng một chiếc chảo sạch, thêm chút dầu ăn rồi cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho sườn vào xào sơ, thêm ½ muỗng muối rồi đổ thêm nước vào và ninh ở mức lửa nhỏ. Trong quá trình nấu, bạn nhớ liên tục vớt bọt để nước được trong nhé. Bỏ vỏ cà chua, thái thành múi cau rồi cũng cho luôn vào nồi nước dùng này.

2. Bạn dùng nước lạnh ngâm miến dòng cho mềm ra rồi vớt ra để cho ráo nước.

3. Ngâm nước nấm mèo và măng khô cho nở. Đối với măng khô, bạn nên ngâm nước qua đêm sau đó tiến hành luộc vài lần và rửa thật sạch. Tước măng khô thành những sợi nhỏ. Thái sợi nấm mèo.

4. Bạn đổ chút dầu ăn vào một chiếc chảo và phi hành tím cho thơm, cho mộc nhĩ và măng vào xào cùng, thêm 1 muỗng cà phê bột canh vào nêm nếm. Bạn trút mộc nhĩ và măng vào trong nồi nước ninh sườn, nêm thêm 1 muỗng cà phê mì chính và 1 muỗng nước mắm vào nồi.

5. Thái nhỏ hành lá, cắt mỏng phần đầu trắng.

6. Đến lúc ăn, bạn nhúng miến và đầu hành trắng vào nòi nước dùng rồi cho ra bát tô, chan thêm nước dùng cùng sườn, măng và mộc nhĩ, thêm chút tiêu hoặc ớt nếu ăn được cay và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Món miến măng sườn không những có mùi vị thơm ngon cực hấp dẫn mà còn giúp bạn cân bằng lượng dinh dưỡng trong cơ thể với lượng chất xơ dồi dào trong măng. Miến măng sườn là món ăn đặc trưng của ngày Tết cổ truyền Việt Nam, vừa giúp bạn chống ngán và vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *