Mẹo lựa chọn và bài trí nội thất cho phòng bếp nhỏ

04/09/2018 07:09

Việc thiết kế và bài trí nội thất cho phòng bếp nhỏ khiến không ít gia chủ đau đầu bởi sự hạn hẹp của không gian. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vướng mắc này.

quầy bếp đẹp
Đối với vật liệu làm quầy bếp, bạn nên chọn loại có chất lượng thật tốt và bền đẹp theo thời gian. Bởi lẽ, nếu sử dụng vật liệu không đảm bảo thì những dung dịch tẩy rửa vết dầu mỡ sẽ khiến kệ bếp chóng tàn tạ, xuống cấp.
phòng bếp nhỏ xinh
Khi thiết kế và bài trí phòng bếp nhỏ, bạn nên đề cao tính năng của nội thất hơn là những món đồ trang trí bắt mắt nhưng vô thưởng vô phạt khiến khu vực chức năng này càng trở nên chật chội hơn.
thiết kế và bài trí phòng bếp nhỏ
Thay vì chất đống thêm đồ đạc lên nóc tủ kệ, bạn hãy thiết kế tủ bếp hoặc một chiếc kệ cao sát trần để gia tăng không gian lưu trữ cho phòng bếp nhỏ.
tủ bếp đẹp
Nếu bạn không chắc chắn về việc lúc nào cũng bài trí mọi thứ ngăn nắp, đừng nên chọn tủ bếp bằng kính trong suốt. Thay vào đó, bạn nên chọn loại làm mờ hoặc có hoa văn. 
kệ bếp đẹp
Để tránh bị dầu mỡ làm bẩn hoặc hỏng kệ bếp, bạn nên dán giấy bạc vào lòng hoặc mặt kệ để lò nướng. 
giá đựng bát đĩa
Khi thiết kế giá đựng bát đĩa, gia chủ nên tránh gắn với cửa kéo. Bởi lẽ, theo thời gian cánh cửa sẽ bị sệ xuống, khó đóng mở lại được do sức nặng của đồ đạc. 
mẹo bài trí phòng bếp nhỏ
Trong phòng bếp nhỏ, bạn nên thiết kế những ngăn kéo nhỏ nhắn, vừa phải phù hợp với kích thước của các vật dụng hàng ngày.

Ngày nay, nhiều gia đình ưa chuộng mặt kệ bếp bằng kim loại chống gỉ, bền đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng mặt kệ đá hoa cương sạch sẽ, sang trọng nếu không thích vẻ sắc lạnh của kim loại. 

Ngoài ra, chủ nhân nên lựa chọn máy hút mùi phòng bếp một cách cẩn thận. Việc sở hữu một phòng bếp vừa nhỏ vừa bí bức vừa đầy mùi dầu mỡ sẽ khiến bạn mất cảm hứng nấu nướng.

LEAVE A REPLY