Mẹ chồng U50 áo hai dây hở lưng, váy ngắn thời thượng đi chơi, con dâu nhìn thấy nói một câu khiến bà ‘bốc hỏa’

Thấy mẹ chồng tuy đã 50 tuổi nhưng ăn mặc quá trẻ trung, cô con dâu buột miệng nói một câu khiến bà nổi giận.

Một đoạn clip đối thoại với mẹ chồng được chính cô con dâu ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đăng tải đã thu hút sự bàn tán của dân mạng.

Được biết, người mẹ chồng tuy đã 50 tuổi nhưng suy nghĩ rất tân tiến, bà có vẻ ngoài và phong cách ăn mặc đặc biệt trẻ trung. Cách ứng xử của bà với con dâu hay người thân trong nhà cũng rất phóng khoáng.

Mẹ chồng U50 áo hai dây hở lưng, váy ngắn thời thượng đi chơi, con dâu nhìn thấy nói một câu khiến bà 'bốc hỏa'
Mẹ chồng có phong cách ăn mặc phóng khoáng.

Hôm ấy, bà có cuộc hẹn đi chơi cùng hội bạn thân nên đã ăn mặc rất thoải mái với áo hai dây khoét lưng cùng váy ngắn thời thượng. Khi bắt gặp mẹ chồng bước ra khỏi phòng với phong cách mát mẻ, có phần không hợp với tuổi tác, cô con dâu lập tức nói thẳng: “Mẹ ăn mặc hở hang, lố bịch quá”.

Nghe vậy, bà mẹ chồng lập tức nổi cơn thịnh nộ. Bà nói với con dâu nên nhìn lại dáng vẻ ăn mặc luộn thuộm bỉm sữa của mình trước khi phán xét người khác. Mẹ chồng còn cho rằng ăn mặc như thế nào là quyền tự do của mỗi người, không ai được phép can thiệp.

Mẹ chồng U50 áo hai dây hở lưng, váy ngắn thời thượng đi chơi, con dâu nhìn thấy nói một câu khiến bà 'bốc hỏa' - 1
Mẹ chồng vén áo khoe eo thon để thách thức con dâu.

Thấy mẹ chồng gay gắt, cô con dâu cho rằng mẹ đã sai còn cố chấp. Lúc này mẹ chồng phán kháng: “Tôi mới 50 tuổi, còn sống bao nhiêu năm nữa, tại sao không thể làm những điều mình thích?”.

Sau đó, như muốn thách thức con dâu, mẹ chồng đã vén cao chiếc áo 2 dây mỏng, khoe luôn eo thon, không chút mỡ thừa hay chảy xệ rồi mới rời khỏi nhà.

Mẹ chồng U50 áo hai dây hở lưng, váy ngắn thời thượng đi chơi, con dâu nhìn thấy nói một câu khiến bà 'bốc hỏa' - 2
Con dâu đăng đàn chỉ trích phong cách ăn mặc của mẹ chồng.

Câu chuyện sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng cách ăn mặc của mẹ chồng là rất phản cảm. Bởi ở độ tuổi trung niên cũng nên chú trọng phong thái đĩnh đạc, chỉn chu của một người người. Không thể vin vào cái cớ phong các trẻ trung để ăn mặc quá lố như vậy.

– “Dẫu sao cũng bác gái cũng 50 tuổi rồi. Cũng nên nghĩ đến con cái sẽ cảm thấy thế nào nếu mẹ mặc như thế này ra đường chứ”,

– “Sao tôi thấy không đẹp, không hợp thẩm mỹ nhỉ. Hay do bản thân quá cổ hủ. Thế giới này đã phát triển đến đâu rồi”,…

Song số khác lại cho rằng cách mặc trên của mẹ chồng chẳng có gì là quá lố. Ăn mặc thế nào là quyền tự do mỗi người, miễn cảm thấy thoải mái. Mặc khác, còn có ý kiến cho rằng dẫu cách ăn mặc của mẹ có hơi quá đà thì cách con dâu phán xét, chỉ trích mẹ chồng là không nên. Cô còn sai hơn nữa khi quay clip rồi đăng tải lên mạng “vạch áo cho người xem lưng”.

– “Cô con dâu cũng ‘trời đánh chả kém’, bôi xấu mẹ chồng lên khắp mạng xã hội rồi còn đâu. Vậy là ai cũng biết gia đình này có một bà mẹ chồng ăn mặc hớ hênh và một cô con dâu vô lễ”;

– “Mẹ chồng 50 tuổi nhưng xinh đẹp trẻ trung quá. Cô mặc đẹp mà, cá nhân mình thấy đẹp thì mình thích thôi. Con cái nên thông cảm với mẹ chứ”;

– “Ngắm mẹ mình mặc đẹp mình cũng thấy vui lây. Cuộc sống chả có bao nhiêu mà phải lo nghĩ đến ánh mắt người khác Mẹ mình mà có eo thon, trẻ trung như chủ thớt mình cũng thích mẹ mặc thoải mái. Đâu phải ai cũng may mắn có ngoại hình như vậy”.

Bí quyết giúp mẹ chồng – con dâu chung sống hòa thuận

Mẹ chồng U50 áo hai dây hở lưng, váy ngắn thời thượng đi chơi, con dâu nhìn thấy nói một câu khiến bà 'bốc hỏa' - 3
Là con dâu, thay vì chống lại mẹ chồng thì cả hai hãy nói chuyện nhiều hơn và về cùng một “phe”. Ảnh minh họa

Tôn trọng và chấp nhận lẫn nhau

Nói gì thì nói, con dâu và mẹ chồng thực tế không có quan hệ ruột thịt hay họ hàng nào. Họ liên quan đến nhau chỉ vì một người đàn ông. Bởi vậy, ngay từ đầu cả hai nên có tâm thế tôn trọng đối phương. Hôn nhân là chuyện của hai gia đình chứ không phải là chuyện riêng của đôi trẻ. Bởi thế, các nàng dâu đừng bao giờ nghĩ rằng mình lấy chồng còn gia đình chồng thì mặc kệ. Một mối quan hệ không êm đẹp sẽ kéo theo cả cuộc hôn nhân lắm xích mích, lục đục không đáng có.

Ngay khi mới về làm dâu, đa số các nàng dâu đều không quen với quan niệm, thói quen sinh hoạt cũ của mẹ chồng hay gia đình chồng. Trong hoàn cảnh ấy, nếu như không biết tôn trọng và chấp nhận nhau thì dễ gây nên xích mích. Con dâu nên cố gắng tìm hiểu, hòa hợp và tôn trọng mẹ chồng. Trái lại, mẹ chồng cũng chấp nhận và giúp con dâu thích nghi với cuộc sống mới. Cả hai thấu hiểu và tôn trọng nhau thì sẽ bớt đi những mâu thuẫn không đáng có.

Tạo nên các mục tiêu chung và hướng đến nó

Là con dâu, thay vì chống lại mẹ chồng thì cả hai hãy nói chuyện nhiều hơn và về cùng một “phe”. Con dâu thương con thì mẹ chồng thương cháu, cả hai hãy tận dụng tốt vấn đề đó để kéo gần khoảng cách của nhau, giúp cho gia đình thêm phần thuận hòa hơn.

Mẹ chồng muốn chăm sóc cháu nội, các nàng dâu cứ bình tĩnh chấp nhận lòng tốt của mẹ chồng. Hai bên cùng có mục tiêu nuôi dạy em bé thật tốt, tất cả vì lợi ích của thế hệ thứ ba trong nhà thì tự nhiên sẽ đoàn kết, hạnh phúc. Không nhiều mục tiêu mà mẹ chồng và con dâu có thể làm chung nhưng chuyện liên quan đến cháu nhỏ là một ngoại lệ thật sự để kéo tình cảm hai bên đi lên.

Giữa cả hai nếu có xảy ra vấn đề trong chuyện này thì cứ thoải mái ngồi lại mà bàn bạc kỹ lưỡng, đừng vội vàng cãi cọ hay tạo nên bất đồng lớn. Tất cả vì tương lai con em chúng ta mà.

Hãy biết cách ‘xa nhau’

Giữ một khoảng cách nhất định thực sự có thể giảm thiểu xung đột không đáng có. Ngay khi bước vào làm dâu, các nàng dâu đừng bao giờ đặt kỳ vọng quá cao vào chuyện mẹ chồng sẽ xem mình như con gái. Cô hãy lễ phép, tôn trọng và biết cách giữ khoảng cách. Sự thân thiết nhanh chóng và quá mức ngay từ đầu đôi khi gây ra phản ứng ngược. Tuy nhiên, nói không quá gần nhau không có nghĩa là phải xa nhau. Hãy biết lúc nào nên quan tâm, lúc nào nên cho nhau khoảng cách. Con dâu mà quá mức xa cách với mẹ chồng cũng sẽ có chuyện.

Thực tế, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu tốt nhất không nên quá can dự vào chuyện của nhau, như thế sẽ tránh được nhiều xung đột. Đừng bao giờ để suy nghĩ sợ hãi các xung đột làm giảm đi hứng thú khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân. Hy vọng rằng, tất cả các nàng dâu và các bà mẹ chồng sẽ có cách cư xử hợp lý, đúng đắn để mối quan hệ luôn tốt đẹp và gặp thật nhiều niềm vui.

Theo Thư Di (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *