Một người đàn ông Hungary bị buộc tội cố tình lao vào tàu hỏa đến mức phải cắt bỏ đôi chân vì muốn đòi hơn 70 tỷ đồng tiền bảo hiểm.

Sandor Cs., một người đàn ông 54 tuổi ở làng Nyircsaszari, Hungary, không may bị mất cả hai chân trong một vụ tai nạn kinh hoàng vào ngày 30/7/2014. Sandor kể lại, vào ngày định mệnh ấy, khi đang đi bộ gần đường ray tàu hỏa, do vô tình dẫm phải mảnh kính, ông mất thăng bằng và ngã vào đoàn tàu đang chạy với tốc độ cao. Vụ tai nạn khiến ông gặp chấn thương nghiêm trọng đến mức phải cắt bỏ đôi chân. Trước khi được lắp chân giả, ông phải chấp nhận ngồi trên xe lăn nhiều tháng liên tiếp.

Thế nhưng, các công ty bảo hiểm lại cho rằng đây không phải là vụ tai nạn ngoài ý muốn nên suốt 7 năm qua họ cố gắng thu thập mọi bằng chứng để chứng minh ông Sandor cố tình bị ngã để được nhận tiền bồi thường.

Đáng chú ý, giới chức Hungary cũng hiềm nghi về việc này khi ông Sandor tham gia 14 loại bảo hiểm nhân thọ rủi ro cao trong năm ông gặp tai nạn. Chia sẻ về việc này, Sandor cho hay ông nhận được lời khuyên rằng các hợp đồng bảo hiểm cho lợi nhuận tốt hơn so với gửi tiết kiệm.

Các công tố viên cũng đưa ra bằng chứng khác khi người lái đoàn tàu trong vụ tai nạn khẳng định Sandor cố tình lao ra trước mũi tàu.

Mạo hiểm tìm cách tự cụt hai chân để trục lợi 70 tỷ bảo hiểm
Ảnh minh họa.

Sau tai nạn, vợ ông Sandor cố gắng nộp đơn yêu cầu bảo hiểm chi trả nhưng các công ty đều từ chối thanh toán. Tới ngày 9/11, Tòa án ra phán quyết, người đàn ông 54 tuổi cố tình lao vào tàu hỏa khiến bản thân tổn hại để có lý do yêu cầu bảo hiểm bồi thường 3,2 triệu USD. Với phán quyết này, các công ty bảo hiểm sẽ không phải chi trả bất kỳ khoản bồi thường nào cho ông Sandor.

“Tôi rất thất vọng trước phán quyết trên. Nó hoàn toàn không đúng sự thật”, ông Sandor bày tỏ.

Ông Sandor cũng cho hay, thương tổn sau tai nạn khiến ông không thể tiếp tục làm việc đến mức phá sản. Thậm chí ông còn phải nhận án treo hai năm, đồng thời phải nộp 6.300 USD tiền án phí.

Theo Nguyễn Nguyễn (Kienthuc.net.vn)

LEAVE A REPLY