Luôn để một bánh xà phòng trong xe, tài xế già giàu kinh nghiệm: ‘Không chỉ để khử mùi hôi mà vì cả sự sống’

Bạn có biết tại sao người tài xế lâu năm luôn để một bánh xà phòng trong xe hay không, hóa ra lý do cực kỳ hữu ích đấy.

bánh xà phòng, lái xe, kinh nghiệm lái xe, mẹo hay, mẹo vặt

Theo chia sẻ của một tài xế giàu kinh nghiệm, ông luôn đặt trong xe một món đồ quan trọng, đó là xà phòng cục. Nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao nên để một bánh xà phòng trong xe? Những lý do sau đây chắc chắn khiến nhiều người bất ngờ.

Đầu tiên: Khử mùi hôi trong xe

Ô tô thường xuyên đóng kín cửa lại mở điều hoà liên tục nên rất dễ bị ám mùi khó chịu. Để khử mùi hôi, nhiều người thích đặt dầu thơm trong xe, nhưng tác dụng của nó không bằng một bánh xà phòng. Hơn nữa, giá thành của một bánh xà phòng rẻ hơn nhiều.

bánh xà phòng, lái xe, kinh nghiệm lái xe, mẹo hay, mẹo vặt

Thứ hai: Giảm độ mờ của kính, tăng an toàn khi lái xe

Sau nhiều năm lái xe, người lái xe già có một kinh nghiệm, đó là chúng ta có thể sử dụng xà phòng vào những ngày mưa.

Khi trời mưa, những giọt mưa trên kính sẽ ảnh hưởng đến tầm nhìn của người lái. Nếu như kính chắn gió có cần gạt nước xử lý vấn đề trên thì gương chiếu hậu lại không. Thoa xà phòng lên gương chiếu hậu, chờ vài phút rồi lau sạch bằng khăn giấy.

bánh xà phòng, lái xe, kinh nghiệm lái xe, mẹo hay, mẹo vặt

Thao tác này sẽ giúp “dán thêm” một lớp phim bảo vệ lên tấm gương, gương sáng rõ hơn và không bị bám những hạt mưa li ti nữa, có thể đảm bảo an toàn khi di chuyển trong ngày mưa.

Ngoài dùng xà phòng thì vẫn còn các cách khử mùi ô tô hiệu quả khác

Khử mùi bằng trái cây

bánh xà phòng, lái xe, kinh nghiệm lái xe, mẹo hay, mẹo vặt

Có nhiều loại trái cây có khả năng khử mùi khó chịu trong ô tô như thơm, bưởi, và chanh,…. Bạn chỉ cần đặt chúng hoặc phần vỏ của chúng trong buồng lái hoặc khoang hành khách, những loại trái cây này sẽ giúp làm giảm mùi khó chịu. Tuy nhiên, cần lưu ý thay đổi trái cây định kỳ và tránh để trái cây bị hỏng, vì nếu để trái cây trong tình trạng hỏng sẽ có thể tạo ra tác dụng ngược và gây ra mùi khó chịu hơn.

Khử mùi bằng trà, cà phê

bánh xà phòng, lái xe, kinh nghiệm lái xe, mẹo hay, mẹo vặt

Treo túi đựng lá trà hoặc hạt cà phê gần vị trí máy lạnh trong xe sẽ giúp mùi thơm từ chúng lan tỏa và che phủ mùi khó chịu. Trà và cà phê có hương thơm đặc trưng và khả năng hấp thụ mùi hôi, từ đó làm giảm mùi khó chịu trong không gian ô tô. Tuy nhiên, bạn cần cần thay đổi túi trà hoặc hạt cà phê thường xuyên để duy trì mùi thơm và hiệu quả khử mùi.

Khử mùi bằng than hoạt tính

bánh xà phòng, lái xe, kinh nghiệm lái xe, mẹo hay, mẹo vặt

Than hoạt tính được xử lý bằng quá trình hoạt hóa, tạo ra các lỗ hở nhỏ trên bề mặt để hấp thụ và loại bỏ các chất gây mùi và ô nhiễm trong không khí. Bằng cách đặt một túi than hoạt tính dưới ghế ngồi hoặc gần lỗ thông hơi trong xe, túi than sẽ hấp thụ và loại bỏ mùi khó chịu cũng như diệt trừ vi khuẩn và nấm mốc có thể gây hại cho sức khỏe.

Theo Hoàng Khuông (Thương Hiệu và Pháp Luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *