Lòng gà thường hay được sử dụng để xào mướp hay xào dưa leo, tuy nhiên ăn mãi những món quen thuộc như vậy với lòng gà hẵn các bạn cũng đã ngán. Hôm nay chị em chúng ta hãy cùng chế biến một món vừa lạ vừa ngon với lòng gà nhé. Đó chính là món Lòng gà kho tương.
NGUYÊN LIỆU
Lòng gà: 300g
Gừng: 50g
Tương hột vàng: 40g
Rau sống các loại: 200g
Tỏi băm: 1/2M
Hành lá, ớt sừng
Đường, dầu hào, dầu ăn, tiêu, rượu trắng
Xốt mayonnaise
1. SƠ CHẾ:
– Lòng gà xát với muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Gừng cắt miếng cạnh 1,5cm, ớt sừng cắt hình thoi, hành lá xắt khúc 2cm.
2. THỰC HIỆN:
Phi thơm tỏi, gừng cho lòng gà vào xào săn và khử với rượu trắng, cho vào 1 chén nước, nêm 1M dầu hào, 1/3M tiêu, 40g tương hột, 1/2M đường, nấu lửa nhỏ 10 phút cho nước hơi sánh lại, cho ớt, gừng, hành lá, tắt lửa cho vào 1M xốt Mayonnaise trộn đều.
3. CÁCH DÙNG:
Cho thức ăn đĩa sâu lòng ăn kèm với rau sống và cơm trắng.
Mách nhỏ
– Xát với muối sau đó xả sạch lại bằng nuớc lạnh giúp loại bỏ múi hôi trong lòng gà.
– Cho xốt mayonnaise Aji-mayo vào giúp tăng thêm độ sánh và béo cho món ăn mà không sử dụng nhiều dầu mỡ.