Làm thế nào để giảm nồng độ cồn nhanh nhất?

Để giúp quá trình giảm nồng độ cồn diễn ra nhanh chóng hơn, bạn có thể tham khảo một số thông tin sau.

BS.CK2 Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên khoa Y học cổ truyền, trường Đại học Y dược TP.HCM chia sẻ với VTC News, việc uống rượu và giải phóng nồng độ cồn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như lượng rượu uống vào, nồng độ rượu, thời gian uống kéo dài bao lâu.

Giảm nồng độ cồn nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào yếu tố nữa là cơ địa. Có người uống từ tối hôm trước nhưng sáng hôm sau nồng độ cồn trong máu, hơi thở vẫn còn, trong khi có người không gặp tình trạng này.

Bên cạnh đó, người nhẹ cân, có bệnh lý, đang đói, uống lần đầu, ít khi uống, sẽ nhanh say, chậm thải nồng độ cồn hơn.

Làm thế nào để giảm nồng độ cồn nhanh nhất?

Để giảm nồng độ cồn trong hơi thở nhanh nhất, giúp giao tiếp thoải mái hơn sau khi uống rượu bạn có thể áp dụng các mẹo dưới đây:

Uống nhiều nước

Sau uống rượu bạn nên uống nhiều nước là biện pháp đơn giản nhưng khiến bạn cảm thấy dễ chịu, nhanh đào thải cồn trong máu.

Ăn hoặc uống nươc ép hoa quả

Sau khi uống rượu, bạn nên ăn một vài trái quýt hoặc ép trái quýt lấy nước uống sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, giải bia rượu. Hoặc bạn có thể dùng một quả chanh tươi, vắt lấy nước cho uống, thái mỏng ăn luôn cả quả.

Làm thế nào để giảm nồng độ cồn nhanh nhất? - 1

Dùng vỏ quýt phơi khô

Vỏ quýt phơi khô trong đông y còn gọi vị thuốc trần bì. Bạn dùng 30g vỏ quýt khô và sao thơm tán vụn, mơ chua 2 quả bỏ hạt thái vụn. Hai vị đem sắc nhỏ lửa với 360ml nước, sau 30 phút, lọc bỏ bã lấy nước cho uống. Bạn có thể sử dụng thêm gừng tác dụng nhanh hơn.

Giải rượu với rau má

Bạn dùng 100g rau má tươi, 2 quả chanh, 1g muối ăn. Rau má tươi rửa sạch, giã nhỏ, ép lấy nước cốt, vắt thêm nước chanh trộn đều thêm muối. Mỗi lần uống 150-300ml.

Làm thế nào để giảm nồng độ cồn nhanh nhất? - 2

Lưu ý khi uống rượu

Khi uống rượu, bạn nên tránh để bụng rỗng. Nên ăn lót dạ trước khi uống và tốt nhất nên ăn nhiều rau xanh để làm loãng nồng độ cồn trong máu.

Nên uống rượu từ từ để tránh kích thích niêm mạc dạ dày, giúp gan có thời gian giải độc.

Tránh pha rượu với các loại đồ uống như nước tăng lực, nước ngọt hay bia vì có thể khiến cơ thể hấp thụ cồn nhanh hơn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tóm lại, rượu bia là loại đồ uống không tốt cho sức khỏe, tốt nhất không nên sử dụng nhiều và thường xuyên. Ngoài ra, khi đã uống rượu bia và các loại đồ uống có cồn khác thì không được điều khiển phương tiện giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *