Kiếm tiền nuôi chồng đi học suốt 3 năm, vợ xinh đau đớn khi nghe chồng và mẹ chồng nói

3 năm qua, chị không chỉ phải chăm sóc con cái mà còn phải kiếm tiền nuôi gia đình, lo chi phí sinh hoạt và học phí cho chồng.

Sau khi kết hôn, bất kể người phụ nữ nào cũng mong có một gia đình hạnh phúc, thậm chí nhiều người còn hi sinh, đánh đổi rất nhiều thứ cho chồng con. Tuy nhiên, có những sự đánh đổi nhận được trái ngọt, nhưng có những sự hi sinh lại nhận về trái đắng.

Chị Lý Gia Hân (27 tuổi, sống ở Trung Quốc) và anh Tuấn Minh đã kết hôn được 4 năm và có một cậu con trai kháu khỉnh. 3 năm trước, anh Tuấn Minh được nhận vào một trường cao học ở nơi khác. Mặc dù không muốn sống xa chồng, mỗi người một nơi nhưng chị Gia Hân vẫn ủng hộ chồng mình đi học cao học.

3 năm qua, chị không chỉ phải chăm sóc con cái mà còn phải kiếm tiền nuôi gia đình, lo chi phí sinh hoạt và học phí cho chồng. Chị mở một tiệm nail, làm ngày làm đêm, công việc rất vất vả nhưng chị không bao giờ kêu ca một lời.

Chị cảm thấy sự hi sinh của mình bây giờ là hoàn toàn xứng đáng, sau này chồng tốt nghiệp cao học, kiếm được việc làm tốt thì điều kiện gia đình sẽ được cải thiện.

Kiếm tiền nuôi chồng đi học suốt 3 năm, vợ xinh đau đớn khi nghe chồng và mẹ chồng nói
Chị Gia Hân

Không ngờ sau 3 năm cố gắng vì chồng vì con, đến ngày anh Tuấn Minh sắp tốt nghiệp thì anh lại đệ đơn ly hôn với vợ. Lý do anh đưa ra là vợ có tính kiểm soát quá lớn khiến anh không thể chịu đựng nổi. Bây giờ hai bên căn bản không có ngôn ngữ chung, rất khó hòa hợp với nhau. Đau ngắn còn hơn đau dài, ly hôn sớm còn hơn.

Tuy nhiên, chị Gia Hân lại phát hiện ra chồng luôn miệng bảo phải tập trung cho việc học hành nhưng thực ra anh ngày ngày đi chơi với các bạn cùng lớp, thậm chí có mối quan hệ không rõ ràng với một người phụ nữ khác.

Nghĩ đến sự nỗ lực của mình trong 3 năm qua, chị Gia Hân cảm thấy mình thật ngu ngốc.

Nghe những lời buộc tội của vợ, Tuấn Minh trở nên kích động, anh nói rằng tất cả những điều đó chỉ là suy đoán của vợ, hoàn toàn không đúng sự thật. “Nếu hàng ngày tôi chỉ biết ăn uống vui chơi thì sao có thể tốt nghiệp cao học được?”, anh Tuấn Minh phân bua.

Tuy nhiên khi kiểm tra điện thoại, lời nói dối của Tuấn Minh đã bị vạch trần. Anh ta không những ngoại tình mà còn coi thường người vợ quê mùa, không có bằng cấp gì. Nhưng bây giờ dù có nói gì cũng vô ích, anh Tuấn Minh kiên quyết ly hôn và đòi giành quyền nuôi con.

Kiếm tiền nuôi chồng đi học suốt 3 năm, vợ xinh đau đớn khi nghe chồng và mẹ chồng nói - 1
Anh Tuấn Minh.

Không lâu sau khi hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, mẹ chồng bỗng từ quê lên thành phố đề nghị sẽ chăm sóc con trai giúp chị Gia Hân. Chị không suy nghĩ nhiều mà giao con cho mẹ chồng chăm sóc. Không ngờ, bà lại đưa con trai chị về quê nhà ở Tín Dương.

Lúc này chị Gia Hân mới biết mẹ chồng tới đây không phải có ý tốt mà muốn cướp con trai của chị đi. “Mấy năm nay mẹ chồng chưa bao giờ giúp tôi chăm sóc con trai. Nhưng khi vợ chồng tôi chuẩn bị ly hôn, mẹ chồng lại nói rất nhớ cháu nên tới ở cùng một thời gian. Tôi đã tin tưởng bà, không ngờ bà lại cướp mất con trai tôi”, chị Gia Hân nói.

Nghe những lời này từ miệng con dâu, bà Khương (mẹ chồng chị Gia Hân) nói rằng không phải bà muốn cướp cháu nội mà là vì sức khỏe của chồng bà kém, phải vào viện suốt. Bà không yên tâm để chồng ở nhà một mình nên mới đón cả cháu về quê để tiện chăm sóc cho cả hai.

Ngoài ra, bà cũng cảm thấy rất bất bình vì mấy năm qua con trai bà bị vợ kiểm soát quá mức. Trong mắt bà, bây giờ anh Tuấn Minh sắp tốt nghiệp, tương lai sẽ vô cùng tươi sáng nên anh xứng đáng có một người vợ tốt hơn.

Kiếm tiền nuôi chồng đi học suốt 3 năm, vợ xinh đau đớn khi nghe chồng và mẹ chồng nói - 2
Bà Khương, mẹ của anh Tuấn Minh. 

Một bên là người chồng bội bạc, một bên là người nhà chồng đổi trắng thay đen, cạn tình cạn nghĩa, chị Gia Hân hoàn toàn chết tâm. Đau lòng hơn là anh Tuấn Minh còn nói rằng, sau khi hai người ly hôn, anh sẽ trả lại toàn bộ số tiền chị Gia Hân đã chi cho anh trong những năm qua.

Lạnh lòng, cuối cùng chị Gia Hân đồng ý ly hôn.  

Phụ nữ khôn ngoan đừng yêu quá sâu, đừng hi sinh quá nhiều!

Từ xưa đến nay, phần lớn phụ nữ luôn trọng tình cảm. Một khi yêu thì họ sẽ dốc cạn tâm cạn của mình cho người ấy. Nhưng yêu quá sâu nặng, dành hết tình cảm, coi người ấy là cả nguồn sống thì tức là phụ nữ đang tự đặt mình vào thế yếu.

Bởi cuộc đời này đâu phải lúc nào cũng diễn ra đúng như ý nguyện của chúng ta. Yêu hết mình, cho hết mọi thứ đâu phải lúc nào cũng nhận về những điều tương tự, nhận về những trái ngọt.

Bởi thế, phụ nữ muốn hạnh phúc đừng nên yêu quá sâu nặng, đừng hi sinh quá nhiều mà quên mất bản thân mình. Yêu bằng trái tim nhưng hãy sống bằng lí trí. Dẫu đang hạnh phúc như thế nào thì cũng nên đề phòng, luôn trừ lại một đường lui cho mình. Để lỡ một ngày người đàn ông đó bội bạc, quay lưng thì bạn vẫn mạnh mẽ đi trên một con đường khác.

Theo Cẩm Tú (Đời Sống Gia Đình)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *