Miếng khoai thơm mùi bột quế và vỏ cam, rắc thêm chút vừng nữa, thật là hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 400g khoai lang
– 2 thìa canh đường trắng
– 1/2 thìa nhỏ bột quế
– 1 thìa nhỏ vỏ cam
– 2 thìa nhỏ vừng rang.
Cách làm:
Bước 1:
– Cho 2 thìa canh đường cát trắng và 1/2 thìa nhỏ bột quế vào bát con, trộn đều.
Bước 2:
– Khoai lang rửa sạch, (bạn có thể giữ nguyên cả vỏ tùy thích), thái khoanh tròn.
Bước 3:
– Xếp khoai vào nồi có quết một lớp mỏng dầu ăn ở đáy, dùng thìa múc hỗn hợp đường và bột quế trải đều lên bề mặt khoai.
Bước 4:
– Đậy nắp vung, đun lửa vừa trong khoảng 2 phút rồi hạ xuống lửa nhỏ.
Bước 5:
– Dùng đồ bào để bào lấy vỏ cam tươi đã rửa sạch, để ráo.
Bước 6:
– Cứ 1-2 phút mở nắp nồi lật khoai để không bị cháy.
Bước 7:
– Khi khoai chín vừa ý, bạn rắc vỏ cam vào nồi.
Bước 8:
– Và rắc tiếp hạt vừng rang lên, tắt bếp, gắp khoai ra đĩa dùng nóng hay nguội tùy thích.