Khách sạn băng độc đáo giữa mùa hè

Dưới sự nóng bức 38 độ C mùa hè, một khách sạn băng tại Thụy Điển trở nên thu hút du khách bởi sự tồn tại độc đáo của mình.

48 238e
Khách sạn vẫn tồn tại giữa mùa hè nóng bức

Đây là khách sạn băng ICEHOTEL, được xây dựng vào năm 1990 tại ngôi làng Jukkasjärvi, Thụy Điển. Khách sạn này cũng là khách sạn băng đầu tiên có diện tích lớn nhất trên thế giới với 6000 m2. Toàn bộ khách sạn được xây dựng từ 10.000 tấn băng cùng 30.000 tấn tuyết, lấy từ sông Torne. Những vật dụng trong khách sạn hầu hết được làm từ băng như bát, đĩa, ly, quầy rượu… Khách sạn độc đáo này hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách đổ về Jukkasjärvi để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì thú và trải nghiệm cảm giác mới lạ khi ở trong khách sạn băng này.

10 c79d
Chiếc giường băng bên trong khách sạn

Những người thợ đã phải tốn rất nhiều thời gian và công sức để xây dựng được khách sạn này. Mỗi năm, mỗi năm những người thợ thủ công đều phải xây dựng lại khách sạn 1 lần do khi mùa đông qua, khách sạn băng này lại bị tan chảy. Việc xây dựng này đã lặp đi lặp lại suốt 26 năm qua khiến các đội ngũ xây dựng khách sạn rất chán nản. 

66 9676
Tất cả mọi thứ bên trong đều làm từ băng

Một điều tuyệt vời là gần đây, các kiến trúc sư đã thiết kế lại khách sạn giúp ICEHOTEL có thể tồn tại vĩnh viễn quanh năm. Theo thiết kế mới, khách sạn này được trang bị hệ thống làm lạnh bằng pin năng lượng mặt trời đặt trên sân thượng. Với ý tưởng xuất sắc này, các kiến trúc sư đã biến mặt trời từ khắc tinh trở thành vị cứu tinh của ICEHOTEL.

Mức giá cho một đêm tại khách sạn từ khoảng từ 199 đô la – 676 đô la.

Theo NDH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *