Hướng dẫn trang trí nội thất phòng ngủ siêu đẹp, siêu tiết kiệm

Với những ý tưởng trang trí nội thất phòng ngủ mà Dothi.net giới thiệu dưới đây, bạn không chỉ được thỏa sức sáng tạo với không gian nghỉ ngơi của mình mà còn tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian và tiền bạc.

Sáng tạo trong cách sử dụng giấy dán tường

Ít ai biết được rằng, giấy dán tường lại có nhiều công dụng đến vậy. Chẳng hạn, bạn có thể lồng giấy dán tường có họa tiết và màu sắc thật đẹp vào trong một khung tranh lớn. Bạn cũng có thể dán giấy lên những cánh cửa tủ đã cũ để làm mới món đồ này. Như vậy, bạn chẳng cần phải mất thời gian và công sức để dán giấy lên khắp các bức tường trong phòng mà vẫn có được những tác phẩm nghệ thuật.

1 d858
Sử dụng giấy dán tường để trang trí nội thất phòng ngủ

Sử dụng bàn gắn tường

Bàn gắn tường là giải pháp lý tưởng trong phòng ngủ, nhất là những phòng ngủ có diện tích nhỏ bởi kiểu bàn này không chiếm diện tích sàn. Bạn có thể sử dụng dạng bàn này thay cho tủ đầu giường hay bất cứ khu vực nào mà bạn muốn để đồ.

2 c818
Bàn gắn tường vừa tiện ích, vừa giúp tiết kiệm diện tích phòng

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần gắn hai giá treo ở cùng đồ cao rồi đóng tấm gỗ vào. Nhưng cần đảm bảo giá gắn tường đủ chắc chắn để có thể chịu được trọng lượng của thanh gỗ cũng như những đồ đạc phía trên.

Kệ treo tường

Tùy theo sở thích của bản thân mà bạn có thể biến tấu kệ treo tường theo nhiều cách khác nhau như dùng dây thừng, dây xích để treo kệ. Tuy nhiên, cần đảm bảo dây luôn căng và móc gắn lên tường luôn chắc chắn. Chiếc giá treo tường này sẽ là nơi để bạn trưng bày những món đồ trang trí nhỏ xinh, giúp phòng ngủ trở nên đáng yêu hơn.

3 54ad
Kệ treo tường

Cải tạo đồ trang trí

Để trang trí phòng ngủ với chi phí nhỏ nhất, bạn có thể tận dụng những món phụ kiện đã qua sử dụng như chân nến, đèn bàn, gương… và sơn sửa lại chúng theo phong cách mà bạn yêu thích.

4 09df
Chỉ cần sơn sửa lại chiếc đèn bàn cũ là bạn đã có ngay một món đồ trang trí phòng ngủ ấn tượng

Thay mới rèm cửa

Một bộ rèm cửa mới sẽ làm thay đổi diện mạo phòng ngủ. Tuy nhiên, ngoài rèm bạn cũng cần chú ý cả thanh kéo rèm.

5 763a
Rèm cửa phòng ngủ

Đèn tường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn với mức giá đa dạng. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu loại đèn phù hợp với phòng ngủ cũng như kinh phí mà bạn sẽ bỏ ra. Về vị trí treo đèn, bạn nên đặt đèn cân đối ở hai bên một vật thể nào đó, chẳng hạn như đầu giường hay một bức tranh khổ lớn.

6 04bc
Một chiếc đèn gắn tường/trần sẽ làm thay đổi diện mạo phòng ngủ

Theo Em đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *