Ngoài việc rẻ tiền và có ít tác dụng phụ, các biện pháp chữa bệnh tại nhà cũng dễ dàng tìm thấy, vì chúng là các loại thảo mộc, rau, trái cây và gia vị mà người ta có thể tìm thấy ở sân sau hoặc nhà bếp. Tất cả chúng ta đều đã sử dụng các giải pháp chữa bệnh tại nhà vào một số thời điểm nhất định như chữa đau họng, hạ sốt.

Không giống như những loại siro và thuốc mua ngoài cửa hàng, những giải pháp chữa bệnh tại nhà đảm bảo tự nhiên, không lạm dụng kháng sinh . Rất nhiều các nghiên cứu đã chứng minh rằng dùng thuốc kháng sinh có thể dần làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn. Vì thế, hôm nay, chúng ta hãy cùng xem xét tác dụng khi chữa bệnh với công thức hỗn hợp chữa bệnh giữa hạt tiêu, muối và chanh trên cơ thể bạn xem sao nhé!

Hỗn hợp chữa bệnh từ hạt tiêu, muối và chanh có thể đem lại lợi ích gì cho cơ thể bạn lúc này? - Ảnh 1.

Chữa bệnh từ chanh, muối và hạt tiêu: Công thức và cách làm

Công thức

– 1 muỗng cà phê muối.

– ½ muỗng cà phê bột tiêu.

– Một vài giọt nước cốt chanh.

Cách làm

Bạn chỉ cần trộn 3 thành phần này lại với nhau sẽ tạo ra hỗn hợp chữa bệnh giúp giảm đau và viêm cực hiệu quả. Trong tình trạng thời tiết mệt mỏi như hiện nay, hỗn hợp đồ uống này sẽ giúp giảm đau, tăng cường miễn dịch cơ thể cực tốt.

Nguyên nhân được Boldsky nhận định như sau: Nước chanh được biết đến là một tác nhân rất mạnh và có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và xây dựng miễn dịch. Nó cũng rất giàu bioflavonoid, pectin, limonene, axit citric, magiê, canxi và vitamin, trong khi hạt tiêu đen có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch và hạ sốt. Nước chanh, khi trộn với hạt tiêu và muối, được biết là cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe.

Hỗn hợp chữa bệnh từ hạt tiêu, muối và chanh có thể đem lại lợi ích gì cho cơ thể bạn lúc này? - Ảnh 2.

Hỗn hợp đồ uống chữa bệnh từ nước chanh, hạt tiêu và muối có thể thải độc cơ thể , giảm cân nhưng không lạm dụng!

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), nước chanh có tác dụng kích thích giải độc, cân bằng mức độ pH trong cơ thể. Là loại quả giàu vitamin C nên sử dụng chanh thường xuyên còn giúp tiêu mỡ, loại bỏ chất thải sinh hóa ra khỏi cơ thể.

Chanh cũng là một loại thực phẩm quen thuộc được dùng để detox cơ thể. Không chỉ dung nạp những chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, chanh còn có tác dụng hỗ trợ sức khỏe nói chung rất hữu hiệu. Nhờ đó, chanh có khả năng chiến đấu với nhiều loại bệnh tật khác nhau, ví dụ như bệnh nhân tiểu đường uống nước chanh thường xuyên sẽ tăng cường miễn dịch, rất tốt cho hệ tiêu hóa, ruột, gan. Chanh chứa nhiều vitamin A, C, B1, B6, dồi dào khoáng chất kali, bioflavonoids, axit folic, magiê, pectin, phốt pho, canxi.

Hỗn hợp chữa bệnh từ hạt tiêu, muối và chanh có thể đem lại lợi ích gì cho cơ thể bạn lúc này? - Ảnh 3.

Hạt tiêu được coi là thuốc quý trong Đông y. Trong y học cổ truyền, hạt tiêu vị cay, tính rất nóng, vào 4 kinh tỳ, vị, phế và đại tràng, có tác dụng hạ khí tiêu đờm, chữa đau bụng đột ngột, lạnh tay chân, nôn mửa, thổ tả, suyễn, sát trùng, tiêu độc… Hạt tiêu được dùng chữa cảm hàn, vừa làm toát mồ hôi, tan khí lạnh ở ngoài, vừa làm ấm bụng tăng sức ấm nóng bên trong. Về phương diện giảm cân, hạt tiêu đen có vị cay mạnh, đặc trưng, giúp tăng cường tốc độ trao đổi chất nên cực hữu ích với những người muốn giảm cân.

Hỗn hợp chữa bệnh từ hạt tiêu, muối và chanh có thể đem lại lợi ích gì cho cơ thể bạn lúc này? - Ảnh 4.

Thêm chút muối biển vào hỗn hợp đồ uống chữa bệnh này, hẳn nhiên chúng ta sẽ có hương vị đồ uống chữa bệnh thơm ngon, dễ dàng hơn đồng thời tăng cường miễn dịch do nước muối có tính sát khuẩn, tiêu viêm. Muối biển thô chưa qua tinh chế rất giàu khoáng chất và có những đặc tính chữa bệnh nhất định.

Hỗn hợp chữa bệnh từ hạt tiêu, muối và chanh có thể đem lại lợi ích gì cho cơ thể bạn lúc này? - Ảnh 5.

Chuyên gia nhận định, hỗn hợp đồ uống chữa bệnh này giúp tăng cường miễn dịch vô cùng hiệu quả. Đồng thời có thể thải độc cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, đồ uống này không được lạm dụng, không uống khi bụng đang rỗng vì có thể gây ra những vấn đề về dạ dày…

Theo Helino

LEAVE A REPLY