Hoa cúng trên bàn thờ nên chọn 3, 5 hay 7 bông để hút tài lộc?

Hoa cúng là một điều không thể thiếu trong nét văn hóa của người Việt Nam, vậy cắm hoa cúng như thế nào cho may mắn hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nên cắm bao nhiêu bông hoa trên bàn thờ gia tiên?

Ở các nước phương Đông từ lâu thờ cúng đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh. Người Việt cũng thường dâng lên bàn thờ những loại hoa cúng, trái cây vào các dịp lễ Tết, mùng 1 ngày Rằm để tưởng nhớ Gia tiên, Thần linh, mong bề trên phù hộ cho con cháu an ninh, khang thái.

Đặc biệt là hoa nhiều người thường cắm số lẻ, nhưng cắm bao nhiêu bông mới hút lộc không phải ai cũng biết.

Theo quan điểm tâm linh, những số lẻ như 1, 3, 5, 7 và 9 là số dương, tượng trưng cho may mắn. Còn những số chẵn như 2, 4, 6 và 8 là số âm, tượng trưng cho điềm xui, không may mắn. Vì vậy, khi cắm hoa trên bàn thờ người ta thường chọn cắm số lượng lẻ để cầu may mắn.

Hoa cúng trên bàn thờ nên chọn 3, 5 hay 7 bông để hút tài lộc?

Theo phong thủy, số lượng bông hoa trong một bình hợp tuổi sẽ giúp mang lại may mắn và thuận lợi trong việc làm ăn của gia chủ. Cụ thể: 

– Nên cắm 6 bông trong một bình đối với người tuổi Hợi, Mão, Mùi.

– Nên cắm 9 bông hoa trong bình với gia chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu.

– Nên cắm 2 bông hoa đối với tuổi Dần, Ngọ, Tuất.

– Nên cắm 7 bông với người tuổi Thân, Tý, Thìn.

Hoa cắm trên ban thờ nên chọn hoa tươi thắm, tên đẹp, có hương thơm. Đồng thời, vì được cho là mang lại sự may mắn, giàu sang phú quý… Tránh cắm hoa dâm bụt, hoa đại, hoa nhài, hoc cúc vạn thọ…

Loại hoa nào nên bày trên bàn thờ để thu hút tài lộc?

1. Hoa sen

Hoa cúng trên bàn thờ nên chọn 3, 5 hay 7 bông để hút tài lộc? - 1

Hoa sen là loại hoa mộc mạc, bình dị có mùi hương thanh khiết, sang trọng. Loài hoa này được đánh giá là có cốt cách thanh cao, thuần khiết và trong sáng. Hoa sen được nhiều người bình chọn xứng đáng là quốc hoa của Việt Nam. Hoa sen cũng gắn với nhiều câu chuyện, điển tích của nhà Phật.

Trong phong thủy, loài hoa này có ý nghĩa mang lại may mắn, thành công.

2. Hoa đồng tiền

Hoa cúng trên bàn thờ nên chọn 3, 5 hay 7 bông để hút tài lộc? - 2

Hoa đồng tiền cũng là loài hoa được nhiều người có kinh nghiệm lựa chọn dâng cúng trên bàn thờ. Cũng giống như tên gọi, loại hoa này trong phong thủy có ý nghĩa mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, hoa đồng tiền cũng ngụ ý về sức khỏe và trường thọ.

3. Hoa cúc vàng

Hoa cúng trên bàn thờ nên chọn 3, 5 hay 7 bông để hút tài lộc? - 3

Hoa cúc vàng trong phong thủy ngụ ý mang lại may mắn và thành công. Đây cũng là loại hoa được dùng nhiều trong ngày Tết. Ngoài màu vàng tươi ứng với hành Kim trong Ngũ hành, hoa cúc còn là loại hoa mang đến sự may mắn, trường thọ. Những bông cúc vàng tròn đầy, nở bung rực rỡ tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy. Bởi vậy, chưng hoa bàn thờ có thể chọn hoa cúc để cầu tài lộc, may mắn đến với gia chủ.

4. Hoa huệ trắng

Hoa cúng trên bàn thờ nên chọn 3, 5 hay 7 bông để hút tài lộc? - 4

Từ lâu, hoa huệ trắng được lựa chọn làm loại hoa dâng cúng bàn thờ. Hoa huệ trắng tượng trưng cho sự thanh cao, đầy đủ và sung túc. Loại hoa huệ trắng được dùng nhiều để cắm chưng trên bàn thờ là loại hoa huệ ta, không phải loại huệ tây bông to giống hoa ly.

5. Hoa hồng

Hoa cúng trên bàn thờ nên chọn 3, 5 hay 7 bông để hút tài lộc? - 5

Ngoài màu vàng, hoa hồng đỏ cũng chứa rất nhiều hỷ khí. Đồng thời, hoa hồng đỏ cũng mang lại nhiều năng lượng tích cực và thu hút tiền bạc vào nhà. Tuy nhiên, cần chọn loại hoa hồng không có gai nhọn để chưng bàn thờ.

6. Hoa lay ơn đỏ

Hoa cúng trên bàn thờ nên chọn 3, 5 hay 7 bông để hút tài lộc? - 6

Hoa lay ơn cũng thường được bày trên bàn thờ. Tuy nhiên loại hoa này cùng với mai đào thường được chưng vào dịp Tết. Những ngày khác trong năm, gia chủ có thể chọn những loại hoa dâng cúng phổ biến hơn.

PN (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *