Là món ăn ngon dễ chế biến, ngoài ra thịt hến còn chứa nhiều Vitamin và khoáng chất mà cơ thể dễ hấp thu nên món ăn này rất thích hợp với những người thiếu máu và bệnh tim mạch.
NGUYÊN LIỆU
Thịt hến: 50g
Trứng gà: 3 quả
Hành boarô: 1 cây
Sả băm: 1M
Ớt hiểm băm: 1 trái
Rau húng lủi
Ớt sừng cắt sợi
Tiêu, dầu ăn
Xốt mayonnaise
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Hến rửa sạch, để ráo.
– Hành boarô cắt khoanh 0.5cm. Rau húng lủi cắt nhỏ.
– Trứng gà đánh tan, nêm 1/2m hạt nêm, 2M xốt Mayonnaise, ít tiêu, hành boarô và lá húng lủi cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
Phi thơm sả băm, ớt băm, cho hến vào xào, nêm 1/3M hạt nêm, 1/2M đường, xào hến hơi khô, trút 1/2 lượng hến ra, đổ trứng vào, sau đó cho phần hến còn lại lên trên mặt và chiên nhỏ lửa đến khi trứng chín, tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
Trình bày món ăn ra dĩa, trang trí ớt sừng cắt sợi, dùng nóng với cơm, ăn kèm húng lủi.
Mách nhỏ
Chọn hến con nhỏ, đều, màu sáng, không thâm nát.
Cho hến lên trên mặt trứng để hến trải đều hơn, món ăn đẹp mắt hơn.