1 nhánh nha đam vừa, gọt vỏ, cắt thành sợi như chiếc đũa, dài bằng ngón tay. Chần sơ nha đam trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào tô nước đá, chúng sẽ bớt nhớt, hết nhẫn và giòn.
Nguyên liệu:
50g cà rốt cắt sợi
1 trái dưa leo cắt tròn, bỏ ruột, sau đó cắt sợi
200g tôm sú (khỏang 10 con), hấp chín, bóc vỏ, chừa đuôi
Một ít mè rang vàng
Một ít húng cây xắt nhuyễn, Ớt cắt sợi
Nước cốt chanh
Gia vị: 4 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm chấm Knorr.
Hướng dẫn thực hiện:
1. Pha nước trộn gỏi.
2. Cho nước mắm chấm Knorr và đường vào nấu cho tan, sau đó để nguội. Tiếp tục cho nước cốt chanh vào để có được nước trộn gỏi chua ngọt.
3. Trộn gỏi
4. Trộn dưa leo, cà rốt với nước mắm chua ngọt đã pha. Cho rau thơm, ớt và cuối cùng là nha đam vào. Trộn gỏi nha đam thật nhẹ tay.
5. Cho phần đã trộn ra dĩa, xếp tôm lên trên mặt, rắc mè.