Gừng ngâm chua thường dùng trong các món ăn Nhật bản, kết hợp với thịt gà và các rau gia vị, món ăn này sẽ giúp giải nhiệt cơ thể và trị chứng cảm cúm khi thay đổi thời tiết.
Món ăn này sẽ giúp giải nhiệt cơ thể và trị chứng cảm cúm khi thay đổi thời tiết.
Cách chế biến
Nguyên liệu:
– Dưa gừng: 100g
– Cà rốt: 100g
– Cần tây: 200g
– Hành tím: 100g
– Ớt sừng: 1 trái
– Tỏi phi, ớt băm
– Húng lủi
– Mè rang
– Đường, nước mắm
– Hạt nêm Ajingon
– Giấm gạo LISA
1. Sơ chế
– Gà luộc chín với 1M hạt nêm Ajingon, 1 củ hành tím nướng. Thịt chín vớt ra ngâm nước đá, xé thịt gà thành miếng dày.
– Cà rốt cắt sợi, trộn 1m đường, để thấm, vớt ráo. Cần tây rửa sạch, cọng cắt khúc. Ớt sừng cắt sợi. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo., bào mỏng, rắc 1m đường, trộn đều.
2. Thực hiện
– Pha nước trộn: Hòa tan 1M nước mắm, 1M đường, 1M giấm gạo LISA, 1M tỏi phi, ớt băm.
– Trộn gà với nước trộn cho thấm, sau đó cho cà rốt, cần tây, dưa gừng, cuối cùng cho mè rang vào.
3. Cách dùng
– Dọn gà trộn ra dĩa, trang trí thêm húng lủi.
Mách nhỏ:
Với một ít hạt nêm Ajingon trong nước luộc gà sẽ giúp cho thịt gà thơm ngon và đậm đà hơn.Trộn một ít đường vào hành tím sẽ giúp giảm vị hăng của hành.