Chỉ sử dụng những nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và tạo sự mới lạ, món này làm cho thực đơn bữa ăn gia đình thêm phong phú và thú vị.
NGUYÊN LIỆU
Đùi gà: 400g
Khoai môn: 150g
Nước dừa tươi: 1 chén
Chao trắng: 2 viên
Chao đỏ: 1 viên
Tỏi băm: 1M
Hành tím băm: 1/2M
Sa tế tôm, đường, dầu ăn
Hạt nêm
Xốt mayonnaise
1. SƠ CHẾ:
– Gà chặt miếng vừa ăn, cạnh 4cm, ướp gà với 2M hành tỏi băm, 2 viên chao trắng, 1 viên chao đỏ, 3M đường, 1M hạt nêm , 1/4M tiêu, 2M sa tế, để thấm.
– Khoai môn gọt vỏ, cắt khối cạnh 3cm, chiên ngập dầu vớt ra để ráo.
2. THỰC HIỆN:
Xào gà trong chảo với ít dầu cho săn, thêm nước dừa, khoai môn, kho nhỏ lửa 15 phút đến khi nước sánh lại, thêm 1M xốt Mayonnaise “Aji-mayo” vào đảo đều, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Cho gà kho ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Mách nhỏ
– Xào gà săn giúp gà thấm gia vị, món ăn sẽ ngon hơn.
– Chiên khoai trước khi nấu giúp khoai không bị nát khi kho.