Được mẹ chồng cho mảnh đất 3 tỷ để ra ở riêng, con dâu choáng váng vì điều kiện đi kèm

Được mẹ chồng cho mảnh đất trị giá 3 tỷ để ra ngoài ở riêng, nhưng lời mẹ chồng tiết lộ điều kiện kèm theo khiến tôi sốc nặng.

Tôi năm nay 35 tuổi, từ lúc cưới đến nay tôi sống tại nhà chồng với bố mẹ chồng. Nhà chồng tôi thuộc hàng có điều kiện nên hầu như tôi không phải lo nghĩ nhiều về chuyện tiền nong. Tôi chỉ cố gắng để làm tốt công việc nhà, làm hài lòng bố mẹ chồng. Cả nhà chồng tỏ ra khá ưng ý tôi, duy chỉ có mẹ chồng là khó gần, bà có những ác cảm với con dâu nên dù sống khá lâu chung một nhà, nhưng vẫn giữ khoảng cách với nhau.

Mẹ chồng tỏ ra khó tính, hay để ý con dâu dù chỉ là những việc vặt vãnh. Mới đầu tôi cũng buồn lắm, cũng nghĩ nhiều về bản thân mình có gì chưa được, chưa tốt để cố gắng khắc phục. Nhưng càng về sau tôi càng nhận thấy đó rõ ràng là ý muốn của mẹ chồng, nên tôi có làm gì đi chăng nữa cũng khó được lòng mẹ chồng. Tôi đã dần quen với chuyện đó, không còn bận tâm dù mẹ chồng có nói ra những câu phũ phàng với mình.

Khác hẳn với mẹ chồng, bố chồng tôi là người điềm tĩnh, ông luôn nhìn nhận mọi việc rất bao dung. Bố chồng tôi vẫn luôn ghi nhận, động viên tôi cố gắng mọi chuyện. Nhiều lần ông còn can thiệp vì mẹ chồng tôi bắt con dâu phải nghỉ việc, ở nhà làm nội trợ. Chính bố chồng tôi đã đứng ra phân tích để mẹ chồng tôi hiểu, và bà đã phải chấp nhận việc cho con dâu đi làm. Dĩ nhiên, tôi phải đảm bảo tốt công việc nhà theo ý mẹ chồng.

Bị mẹ chồng không ưa, tôi dù ở nhà chồng khá giả, nhưng trong lòng vẫn mong có ngày được ra ở riêng. Tôi muốn sau này con lớn, tôi có những cách nuôi dưỡng, giáo dục con theo cách riêng. Vì ở với ông bà nội, con được cưng chiều rất khó bảo. Bố mẹ chồng cũng hay can thiệp vào chuyện nuôi dạy con của vợ chồng tôi. Được ra ở riêng, vợ chồng tôi sẽ chín chắn, trưởng thành hơn.

Được mẹ chồng cho mảnh đất 3 tỷ để ra ở riêng, con dâu choáng váng với điều kiện đi kèm - Ảnh 2.

Mẹ chồng cho đất kèm điều kiện “oái oăm” khiến con dâu sốc nặng. Ảnh minh họa

Tôi cứ nghĩ đó chỉ mãi là giấc mơ thôi, vì tôi mà nói ra điều này, mẹ chồng chỉ thêm ghét tôi mà thôi. Nhưng rồi bỗng dưng mẹ chồng tôi gần đây suy nghĩ bắt đầu “thoáng”, bà tự dưng ủng hộ vợ chồng tôi ra ngoài ở riêng. Mẹ chồng tôi cho rằng, cùng ở trong cùng thành phố, cách nhau có vài cây số cũng không là vấn đề gì. Với lại bố mẹ chồng cũng vẫn đang còn khỏe, có thể tự chăm sóc cho nhau được.

Vui mừng vì được mẹ chồng ủng hộ như vậy, nhưng vợ chồng tôi cũng không có nhiều tiền. Nếu ở những nơi chật hẹp, sẽ làm cuộc sống khó khăn, tội cho con vì đang ở nơi điều kiện rất tốt. Vợ chồng tôi nhiều đêm thức khuya, cũng đau đáu chuyện ra ngoài ở riêng như thế nào. Dù muốn, nhưng cảm thấy mục tiêu sẽ khó có thể thực hiện được.

Tin vui tiếp đến với tôi, mẹ chồng hứa sẽ cho mảnh đất trị giá 3 tỷ ông bà đã mua từ lâu, nay cho vợ chồng tôi để xây nhà ở riêng. Tôi vui lắm, nhưng rồi sớm hụt hẫng khi mẹ chồng gọi riêng để ra điều kiện: “Mẹ chỉ cho đất ở thôi, con phải huy động tiền để xây nhà. Hay con về vay mượn tiền của ông bà ngoại đi, ông bà dưới đó đầy đất, cắt đi một mảnh bán đi có mà thừa tiền xây nhà mấy tầng”.

Tôi thấy phương án này cũng hợp lý, nhưng mẹ chồng nói thêm điều kiện làm tôi choáng váng: “Nhà đó mẹ chưa sang tên cho hai đứa vội, vốn mẹ có một đứa cháu nội, là con riêng của chồng con. Nó không có lỗi, chỉ do cuộc tình qua đêm không mong muốn của bố mẹ nó. Dù sao đó cũng là cháu nội của tôi, là cháu dòng tộc này, nên sau này mẹ sẽ cho nó được hưởng quyền lợi trên một phần của mảnh đất đó”.

Nghe xong, tôi sốc nặng, bật khóc vì chồng tôi có con riêng hồi nào mà tôi giờ mới biết. Tôi cảm thấy chán nản, thiếu đi sự tin tưởng vào chồng và càng thấy cách hành xử của mẹ chồng thật là đáng sợ. Từ hôm đó đến nay, tôi rất suy sụp mặc cho chồng liên tục an ủi, xin lỗi. Tôi đã tạm bỏ qua cho chồng nhưng trong lòng luôn nghỉ đến ly hôn, không muốn ở lại nhà chồng thêm ngày nào nữa. Tôi có nên làm theo các điều kiện của mẹ chồng để được ra ở riêng không?

Theo Lanmy@…  (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *