Một món ăn chế biến với tôm nhưng mang hương vị lạ miệng hơn khi được rang với dừa, mang đậm hương vị miền Tây.
NGUYÊN LIỆU
Tôm bạc: 500g
Dừa nạo: 500g
Hành tỏi băm: 1/2M
Cơm nếp: 1 chén
Muối, đường, dầu ăn
Dưa leo, ngò rí, ớt
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Dừa nhồi kĩ, vắt lấy 1 tô nước cốt dừa.
– Tôm cắt bỏ chân, đầu và râu, làm sạch.
2. THỰC HIỆN:
Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào săn, nêm 1m muối, 3m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, cho nước cốt dừa vào nấu sôi lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo đều cho tôm thấm gia vị. Rang đến khi nước dừa cạn nổi dầu, vỏ tôm bóng giòn là được.
3. CÁCH DÙNG:
Cho tôm ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc cơm nếp, ăn kèm dưa leo, ngò, ớt.
Mách nhỏ
Nên rang nhỏ lửa để dừa và gia vị thấm đều vào tôm.