Cưới vợ hơn tuổi bị cười chê, chồng mặc kệ, cứ lấy lương là đưa cho vợ, 10 năm sau nhìn thứ này liền bật khóc

Từng bị nhiều người chê cười, thậm chí là phản đối vì lấy vợ hơn tuổi, người đàn ông đã chứng minh sự lựa chọn của mình là đúng đắn sau hơn chục năm bên nhau.

Sau kết hôn, ai nắm giữ tiền bạc trong gia đình là vấn đề gây ra không ít tranh cãi. Trong khi một số người cho rằng phụ nữ nên là tay hòm chìa khóa, quản lý tiền bạc bởi tính tỉ mỉ, cẩn thận lại tiết kiệm; số khác lại cho rằng đàn ông vốn suy nghĩ rõ ràng rành mạch, lại quyết đoán nên giữ tiền sẽ phù hợp hơn. 

Theo các chuyên gia tài chính, không có câu trả lời tuyệt đối cho vấn đề đàn ông hay phụ nữ nên là người giữ tiền. Điều quan trọng là hai vợ chồng cần công khai thu nhập cũng như thống nhất các quan điểm về tiền bạc, sau đó đưa ra lựa chọn xem ai quản lý tiền bạc thì có lợi cho sự phát triển của gia đình. 

Có một người đàn ông sống ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc 10 năm qua vẫn luôn giữ thói quen đưa lương cho vợ. Được biết, hai người họ vốn là mối quan hệ “chị – em” nên khi đến với nhau gặp rất nhiều trở ngại. Lúc ngỏ ý kết hôn, cha mẹ hai bên đều cho rằng hai người họ không phù hợp, chủ yếu là vì cảm thấy chênh lệch tuổi tác. Khi đó, người phụ nữ đã 30 tuổi trong khi người đàn ông mới 23 tuổi. 

Khoảng cách tuổi tác này khiến cặp đôi vấp phải những phản đối từ phía cả người thân và bạn bè. Họ cho rằng mối quan hệ này khó ổn định, khả năng xảy ra mâu thuẫn sau hôn nhân là rất cao. Tuy nhiên vì hai người nhất quyết muốn đến với nhau nên cha mẹ chỉ biết gửi đến những lời chúc tốt đẹp.

Người đàn ông dù còn trẻ khi kết hôn nhưng vẫn gánh trên vai trách nhiệm chu cấp cho gia đình, chăm sóc vợ rất chu đáo. Trái với suy nghĩ của nhiều người, hai người họ những năm bên nhau chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn lớn.

Người chồng còn có sự tin tưởng vô điều kiện đối với vợ mình. Tất cả số tiền kiếm được, anh đều đưa cho vợ giữ, không bao giờ hỏi xem vợ đã tiêu vào những đâu, tiêu bao nhiêu tiền. 

Sau hơn chục năm bên nhau, vợ anh có ý định mua một căn nhà khác để sau này con cái ổn định hơn. Đồng thời, cô cũng đổi cho chồng chiếc ô tô mới. Người chồng nghe vậy liền không khỏi lo lắng, lấy đâu ra tiền để làm những việc như vậy.

Người phụ nữ lúc này không nói gì mà quay người đi vào nhà, lấy cuốn sổ tiết kiệm đưa ra trước mặt chồng rồi nói rằng tất cả số tiền anh đưa cho cô bao năm qua đều đã được tiết kiệm. Cô nói vì chồng đã tin tưởng mình nên cô sẽ không tiêu nó một cách bừa bãi. 

Người đàn ông cần cuốn sổ tiết kiệm lên thì thấy số tiền gửi lên tới 1 triệu nhân dân tệ (3,4 tỷ đồng). Điều này có nghĩa là trong suốt những năm chung sống, vợ anh đã phải rất tiết kiệm. Việc nhà cửa, con cái đều do vợ lo nên bấy lâu anh không hề nghĩ đến chuyện đó.

Giờ đây nhìn thấy vợ dành dụm được nhiều như vậy, trong lòng anh bỗng có nhiều cảm xúc lẫn lộn, cảm động rơi nước mắt. Anh cảm thấy có lỗi với vợ khi không cho cô một cuộc sống thoải mái sau khi kết hôn. Người phụ nữ thấy chồng mình xúc động như vậy đã dùng điện thoại di động quay lại cảnh tượng rồi đăng lên mạng, không ngờ lại thu hút đông đảo cư dân mạng. 

“Kết hôn 10 năm có nhà, có xe, có 2 con 1 trai 1 gái, tiền tiết kiệm cả triệu tệ, anh ấy thực sự đã lấy đúng người.”

“Người đàn ông đó đã rất tin tưởng vợ và vợ cũng không phụ lòng anh. Hai người họ cùng nhau cố gắng, chắc chắn tương lai sẽ ngày một tốt hơn.”

“Nhiều người chỉ ở đó ghen tị mà không thấy rằng cả hai vợ chồng họ đã phải nỗ lực thế nào.”

Theo Trương Thi (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *