Cứ cãi nhau, vợ lại sang nhà anh Tây hàng xóm, chồng gục ngã khi biết bí mật động trời phía sau

Đón vợ qua Na Uy định cư, anh Thuyên không hề biết chuỗi ngày sóng gió chuẩn bị ập tới. Cứ hễ khi nào giận nhau, vợ anh lại qua nhà người đàn ông hàng xóm.

Anh Phạm Bá Thuyên, hiện đang là một nha sĩ, luật sư, sinh sống ở Na Uy đã 43 năm. Cuộc hôn nhân với 2 người vợ Việt Nam của anh Thuyên không được suôn sẻ. Mọi thứ hoàn toàn mất kiểm soát và mang tới cho anh những đau khổ, dường như không có lối thoát.

Người vợ đầu tiên của anh Thuyên kết hôn qua sự mai mối. Trước đây cô gái này đã có mối tình sâu đậm với một họa sĩ, nhưng bị gia đình phản đối. Cha mẹ muốn cô lấy anh Thuyên – một Việt kiều giỏi giang làm bên ngành nha khoa. Lúc ấy anh Thuyên đã 33 tuổi, được gia đình vợ tạo điều kiện hết sức để cả hai có thể sớm tiến tới hôn nhân.

“Cô ấy cũng hiền lành, học ngành y, tôi bên nha khoa. Thôi thì duyên tới, cứ đón nhận. Sau này tôi mới biết cô ấy lấy tôi chỉ vì chữ hiếu”, anh Thuyên tâm sự.

Cứ cãi nhau, vợ lại sang nhà anh Tây hàng xóm, chồng gục ngã khi biết bí mật động trời phía sau

Anh Thuyên định cư ở Na Uy

Thế nhưng cuộc hôn nhân không tình yêu khiến người vợ luôn tỏ ra e dè, gượng gạo. Những mâu thuẫn liên tiếp nổ ra xoay quanh vấn đề về tiền bạc. Sau 7 năm, mọi thứ kết thúc trong bế tắc. Ly hôn xong, người phụ nữ đưa 2 đứa con về Việt Nam.

Anh Thuyên cứ ngỡ sẽ không thể tìm được bến đỗ hạnh phúc được nữa, cho tới lần về Việt Nam, tình cờ gặp gỡ một cô gái trẻ làm trong tiệm cắt tóc ở Sài Gòn. Trái tim của người đàn ông lại xốn xang.

“Tôi từng nhớ xưa vẫn hay đọc cuốn sách Người cùng khổ của Victor Hugo, họ nói rất nhiều về những người phụ nữ luôn hy sinh vì gia đình. Tôi nghĩ cô ấy cũng ở trong hoàn cảnh tương tự, hy sinh hạnh phúc cá nhân để có tiền chữa bệnh cho mẹ, có tiền lo cho các em ăn học”, anh Thuyên cảm động và nóng lòng muốn tìm hiểu, chở che cô gái này.

Chừng 1 tuần sau, anh nhắn tin cho cô gái cùng lời tỏ tình: “Anh sắp sửa về lại Na Uy, nếu em chấp nhận theo anh, anh sẽ đảm bảo sau vài ba năm em sẽ thành Việt kiều như anh. Anh sẽ giúp em xây sửa lại căn nhà, anh sẽ đưa em đi du lịch”.

Anh Thuyên đề nghị đưa cô gái sang thăm Na Uy một lần để biết đây biết đó. Sau khoảng 3 tháng bên nhau, cô nói muốn trở thành vợ danh chính ngôn thuận. Anh Thuyên lên tòa án đăng ký kết hôn mà không kịp báo cho gia đình.

Nhưng sóng gió cũng bắt đầu từ đây. 6 tháng sau, anh Thuyên cầm tờ giấy bảo lãnh về Việt Nam đón nhưng cô gái trẻ trốn biệt tăm, nhất quyết không đi.

“Cho đến tận bây giờ tôi không biết lý do tại sao. Suốt 6 tháng chúng tôi không có bất kỳ liên lạc nào. Tôi nhắn tin gọi điện cô ấy vẫn không hề trả lời. Giờ lên máy bay là 8h tối, 5h chiều hôm đó, cô ấy gửi tin nhắn: “Em xin lỗi em không đi với anh được”. Gọi hoài không được, cuối cùng tôi phải ngồi một mình trên chuyến bay quay về, nước mắt cứ trào ra”, anh Thuyên buồn rầu kể lại.

Bẵng đi 4, 5 tháng sau, chị gái anh Thuyên gọi sang: “Bạn gái em nói muốn gặp, em có gặp không?”. Người phụ nữ tỏ ra hối lỗi và nói muốn qua Na Uy hàn gắn, sẽ giải thích mọi chuyện rõ ràng. Anh Thuyên nghĩ dẫu sao trên giấy tờ cũng đã là vợ hợp pháp nên gật đầu chấp nhận.

“Chúng tôi sống với nhau từ năm 2010 đến bây giờ, nhưng cô ấy vẫn không nói hay giải thích thêm bất cứ điều gì về chuyện năm xưa. Thậm chí cô ấy cũng không cho tôi biết tên cha của cô ấy, mỗi lần hỏi thì đều im lặng. Im lặng là thứ vũ khí duy nhất của cô ấy”, anh Thuyên nói.

Cứ cãi nhau, vợ lại sang nhà anh Tây hàng xóm, chồng gục ngã khi biết bí mật động trời phía sau - 1

Anh Thuyên trải lòng về biến cố hôn nhân

Hễ cứ giận nhau, vợ lại sang nhà hàng xóm

Ở đối diện nhà hàng xóm anh Thuyên có một người bạn Na Uy, tên Michael. Ngày đưa vợ sang định cư, anh Thuyên cũng vui vẻ giới thiệu với bạn: “Đây là vợ mình, mới từ Việt Nam qua”. Chẳng ngờ người bạn đó lại đáp lại lời trêu đùa rất khiếm nhã khiến anh Thuyên khó chịu, dặn vợ nên tránh xa người đàn ông này.

Chẳng những không nghe lời khuyên của chồng mà mỗi lần xích mích, vợ anh Thuyên lại sang nhà người đàn ông hàng xóm này tá túc. Có lần anh Thuyên qua tận nơi tìm và nói với Michael: “Tôi không biết vợ tôi ở đâu, nhưng theo luật, nếu vợ tôi vắng mặt quá 24 tiếng đồng hồ, tôi phải báo. Nếu ai đang ở cùng cô ấy mà không báo thì phải chịu trách nhiệm bất cứ chuyện gì xảy ra”.

Biết chắc vợ đang ở ngôi nhà hàng xóm đối diện, anh Thuyên lẳng lặng quay về viết đơn ly thân sang đưa cho Michael, nhắn vợ ký.

“Người phụ nữ đó đọc được tờ giấy liền lập tức quay về năn nỉ tôi, quỳ xuống xin tôi đừng li dị. Vì nếu phải về lại Việt Nam cô ấy cũng không biết làm gì”, anh Thuyên một lần nữa mềm lòng, tha thứ.

Nhưng anh cũng không ngờ rằng, người vợ đầu ấp tay gối mỗi đêm còn che giấu thêm một bí mật động trời phía sau. Vì máy tính ở nhà thường kết nối với điện thoại, nên có lần vợ đăng nhập, anh Thuyên vô tình đọc được tin nhắn, phát hiện người phụ nữ này vẫn còn liên lạc với 2 bạn trai: một người quốc tịch Singapore, một người Malaysia. Họ thường xuyên gửi thư cho nhau, có hình chụp cùng nhau ở khách sạn. Nhưng người vợ vẫn luôn miệng giải thích chỉ là anh nuôi, bạn bè mà thôi.

“3, 4 năm đầu, tôi tin tưởng tuyệt đối vào cô ấy. Tiền bạc cũng trao hết cho cô ấy. Sang Na Uy 2 năm, từ căn nhà cấp 4 ở Việt Nam, cô ấy xây lên thành biệt thự. Vậy mà suốt bao năm cô ấy lừa dối, làm gì cũng che giấu”, anh Thuyên nói.

Hơn 10 năm chung sống, anh Thuyên không dưới 4 lần làm giấy ly hôn. Lần cuối cùng là cuối năm 2021, phát hiện vợ lén lút quen một một người đàn ông Na Uy khác, anh đã quyết không thể tha thứ.

“Tôi đã từng hỏi cô ấy lấy tôi vì điều gì? Thế nhưng cô ấy vẫn im lặng”, anh Thuyên một lần nữa bước ra khỏi cuộc hôn nhân thứ 2 với trái tim đầy vết xước và những câu hỏi bỏ ngỏ, mãi không tìm ra lời giải đáp. Giờ đây điều duy nhất giúp anh tiếp tục đứng dậy sau đổ vỡ hôn nhân chỉ đơn giản là học cách chấp nhận: Chấp nhận đã hết duyên, chấp nhận đã chọn nhầm một người vợ không chung thủy, chấp nhận từ bỏ cảm giác oán hận để cho bản thân được thanh thản, bình yên và hạnh phúc.

Theo Thủy Tiên (Đời Sống Pháp Luật)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *