Cô gái phốt bệnh viện thiếu trách nhiệm và cái kết bị dân tình ‘công kích ngược’

Cô gái này tố cáo bệnh viện không quan tâm đến mình nhưng sự thật là gì?

Mỗi khi phải vào bệnh viện cấp cứu, hầu như ai cũng có suy nghĩ mong muốn được bác sĩ ưu tiên. Thế nhưng, có một thực tế: bác sĩ là người hiểu rõ bệnh tình của bệnh nhân nhất, và chắc chắn sẽ chỉ ưu tiên trong trường hợp nguy hiểm đe dọa tính mạng hoặc đang trong thời gian vàng để cứu sống ai đó. Còn lại, dù muốn hay không, mỗi bệnh nhân đều nên hiểu là có thể trường hợp của mình chưa thực sự quá nặng và sẽ được thăm khám ngay khi có thể.

Thế nhưng một cô gái mới đây đã khiến dân mạng “dậy sóng”. Cụ thể, cô này cho biết bản thân bị sặc nước và được đưa vào viện. Thế nhưng thay vì được bác sĩ vây kín xung quanh thăm khám (như cô mong đợi), thì các bác sĩ lại vô cùng bình thản trước trường hợp này. Ngay lập tức, cô gái đã chụp lại ảnh các bác sĩ và đăng bài bóc phốt. Thậm chí, cô còn tỏ rõ sự kém hiểu biết của mình bằng cách thông báo trong caption là chỉ số oxy trong máu (SpO2) của mình “còn 50 mấy %”.

Cô gái phốt bệnh viện thiếu trách nhiệm và cái kết bị dân tình 'công kích ngược'

Bài đăng phốt bệnh viện của cô gái trẻ

Rõ ràng, cô gái này chỉ bị sặc nước và trên thực tế, trừ khi là sặc nước hồ bơi, biển trong thời gian dài từ vài phút, đằng này, cô gái không cho thấy tình trạng của mình thực sự nghiêm trọng khi vẫn tỉnh táo bấm điện thoại, chụp ảnh và đăng TikTok. Thế nhưng, chỉ vì để bản thân được ưu tiên mà cô gái không ngần ngại bóc phốt các y bác sĩ trong bệnh viện.

Cho ai chưa biết, chỉ số SpO2 càng thấp thì càng nguy hiểm tính mạng. Tuy nhiên, nếu chỉ số SpO2 tụt xuống dưới 97% đã phải thở oxy, còn nếu tụt xuống dưới 90% đã là biểu hiện của một ca cấp cứu trên lâm sàng. Và chắc chắn trong trường hợp đó, không một ai còn có thể đủ tỉnh táo để chụp ảnh, viết caption và đăng bài như vậy.

Cô gái phốt bệnh viện thiếu trách nhiệm và cái kết bị dân tình 'công kích ngược' - 1

Chỉ cần SpO2 tụt xuống dưới 90% đã đủ để một người hôn mê bất tỉnh

Ngay trong bài đăng của cô này trên TikTok, rất đông dân mạng đã ùa vào chỉ trích. Không chỉ chê bai cô gái thiếu kiến thức y khoa nhưng đăng caption sai lệch, còn cho rằng cô bị hội chứng Hysteria (một hội chứng tâm lý, luôn cho rằng cơ thể mình đang có những dấu hiệu bệnh nặng hơn thực tế, thậm chí là có thể tưởng tượng mình sắp qua đời dù vẫn đang vô cùng bình thường hoặc chỉ bị bệnh vặt).

Duy Lộc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *