Chồng thắt cổ tự tử suýt chết vì cãi nhau với vợ chuyện trời đông lạnh ai phải đứng dậy mở cửa

Hai vợ chồng đang ngồi xem tivi thì có người gõ cửa. Trời đông lạnh, đang ngồi ấm chỗ nên cả hai đều không muốn nhúc nhích, đùn đẩy nhau, không ai nhường ai cuối cùng thành cãi nhau.

Câu chuyện của cặp vợ chồng ở Thượng Hải (Trung Quốc) chỉ vì cãi nhau mà suýt chút nữa xảy ra án mạng khiến người khác cũng phải dở khóc, dở cười.

Buổi tối hôm đó, anh Trần (tên đã được thay đổi) và vợ cùng ngồi xem tivi thì có người đến gõ cửa nhà. Trời đông lạnh, đang ngồi ấm chỗ nên cả hai đều không muốn nhúc nhích. Người ngoài cửa lại cứ gõ cửa mãi, hai vợ chồng sốt ruột đùn đẩy nhau, không ai nhường ai cuối cùng thành cãi nhau.

Chồng thắt cổ tự tử suýt chết vì cãi nhau với vợ chuyện trời đông lạnh ai sẽ đứng dậy mở cửa - Ảnh 1.

Dây điện anh Trần dùng để thắt cổ

Vốn chỉ là chuyện ai đứng lên mở cửa, anh Trần và vợ cãi cọ ngày một lớn, từ chuyện này dẫn sang chuyện kia. Có bao nhiêu chuyện tranh chấp từ trước đến nay hai vợ chồng lôi ra kể tội nhau hết.

Cuối cùng chị Lý (tên đã được thay đổi – vợ anh Trần) hậm hực bỏ ra ngoài. Anh Trần khóa trái cửa, nhốt vợ ở ngoài, ngồi trong nhà một mình lại đâm nghĩ quẩn, nảy sinh ý định tự tử.

Anh Trần tìm khắp nhà không thấy sợi dây nào có thể thắt cổ được, bèn kéo dây điện ngầm từ trên trần nhà xuống làm dây thòng lọng để tự tử. Chị Lý sau khi bị chồng nhốt ở ngoài, đập cửa gọi không được cũng hoảng hốt báo công an.

Chồng thắt cổ tự tử suýt chết vì cãi nhau với vợ chuyện trời đông lạnh ai sẽ đứng dậy mở cửa - Ảnh 2.

Anh Trần được giải cứu sau khi cố tự tử vì cãi nhau với vợ

Khi công an phá cửa xông vào thì anh Trần đã treo mình trên dây. Qua một hồi sơ cứu, anh Trần mới bắt đầu thở lại. Tuy nhiên, do phổi và não bộ bị thiếu dưỡng khí một thời gian dẫn đến tổn thương nên anh Trần phải nằm trong phòng theo dõi đặc biệt của bệnh viện.

Những việc vợ chồng nên tránh khi cãi nhau

Không nên nhắc lại lỗi lầm cũ của đối phương

Bới móc lại lỗi lầm cũ của bạn đời là một trong những sai lầm khi các cặp đôi xung đột, điển hình như làm ăn thất bại hay từng ngoại tình… Từ đó, càng làm tăng mức độ mâu thuẫn giữa hai người, đẩy bạn đời rời xa mình hơn.

Việc đã qua thì nên cho qua, không nên chỉ một việc khó chịu ở hiện tại lại đay nghiến những lỗi lầm cũ, khiến chuyện đơn giản lại trở nên phức tạp. Trong khi bốc hỏa, ai cũng có thể nói quá lời, nhưng đừng vin vào những sai lầm trong quá khứ để đẩy xung đột lên cao hơn. Là vợ chồng nên yêu thương, quan tâm, chăm sóc và nhượng bộ nhau thì gia đình mới có thể hòa thuận hạnh phúc bền lâu.

Chồng thắt cổ tự tử suýt chết vì cãi nhau với vợ chuyện trời đông lạnh ai sẽ đứng dậy mở cửa - Ảnh 3.

Trong khi bốc hỏa, ai cũng có thể nói quá lời, nhưng đừng vin vào những sai lầm trong quá khứ để đẩy xung đột lên cao hơn. Ảnh minh họa

Không kéo cha mẹ và người thân vào cuộc cãi vã

Dù xảy ra bất kỳ chuyện gì thì những bất hòa, tranh cãi chỉ là chuyện của hai vợ chồng, đừng đẩy cha mẹ hay người thân của đôi bên chịu vạ lây. Càng không vì một phút nóng giận mà nhục mạ hay nói xấu người nhà bạn đời bởi đó là điều bất kính và khó lòng được đối phương tha thứ.

Mâu thuẫn là việc khó tránh trong đời sống vợ chồng, đừng quá đặt nặng nó trong tâm tưởng và cũng không nên để cha mẹ biết. Chỉ cần thêm thời gian để chia sẻ với nhau, đặt mình ở vị trí đối phương để cảm thông bao dung và khắc chế cơn nóng giận. Như vậy hôn nhân mới bền vững.

Không đập vỡ đồ đạc khi vợ chồng cãi nhau

Đừng tùy tiện đập đồ đạc khi vợ chồng xung đột bởi tiếng cãi vã vốn đã ồn ào, thêm tiếng đồ đạc vỡ vụn sẽ ảnh hưởng tới hàng xóm, khiến trẻ nhỏ sợ hãi.

Hơn nữa đồ đạc cũng là tài sản, là tiền hai vợ chồng bỏ ra mua sắm. Chỉ trong một vài phút nóng giận đã tự đập nát rồi phải dọn dẹp, điều đó có đáng? Làm vợ chồng nên nhường nhịn nhau, không ganh đua cao thấp hay phải là người chiến thắng trong mọi cuộc cãi vã, bởi nhịn vợ nhịn chồng cửa nhà mới yên ấm.

Không nói những lời tổn thương nhau

Nói những lời tổn thương, mang vợ/chồng so sánh với người khác… là cách làm của nhiều người khi xung đột với bạn đời. Những lời nói này sẽ gây tổn thương lòng tự trọng của đối phương; đẩy mâu thuẫn lên cao trào, thậm chí xảy ra nhiều việc đáng tiếc. Vì vậy, vợ chồng dù không vừa ý nhau cũng không được thốt ra những lời khiến nửa kia đau lòng.

Chồng là tay trái, vợ là tay phải. Tay trái sờ vào tay phải không có cảm giác gì; nhưng có ngày tay trái chảy máu, tay phải nhất định sẽ giúp cầm máu. Vì vậy, đừng ghét tay phải, càng không nên ghét bỏ tay trái. Vì tay trái nắm lấy tay phải tạo nên cuộc sống trọn vẹn, nắm tay nhau đi đến cuối cuộc đời, giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn, bình lặng mới thực sự là hạnh phúc.

Không lấy cái chết ra dọa

Có nhiều cặp đôi mỗi khi cãi vã là mang cái chết ra dọa dẫm người còn lại. Đây là hành động ngu ngốc nhất trong hôn nhân.

Hành động “dọa” tự sát càng đào sâu thêm hố ngăn cách giữa hai vợ chồng, và khiến đối phương trở nên “nhờn” hơn với sự chia ly.

Theo Thư Di (Giadinh.suckhoedoisong.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *