Chiêm ngưỡng tòa tháp độc đáo tại Mexico

Tháp Olmo nằm 5km về phía Đông Nam khu di tích lịch sử Xalapa, ngay cạnh cầu vượt đường cao tốc Arco Sur. Công trình này thu hút rất nhiều người bởi hình dáng kiến trúc độc lạ có một không hai của mình.

Tòa tháp Olmo nói trên do Công ty kiến trúc LEAP Laboratorio en Arquitectura Progresiva thiết kế, nằm trên đại lộ Pastoresa, Pacho Viejo, Ver, Mexico và có diện tích 7.112m2.

48 b7e0

Đây là một tòa nhà văn phòng có tám tầng, thiết kế theo dạng khối lập phương. Tầng trệt của tháp là một trung tâm thương mại, mua sắm phức hợp lớn. Bên ngoài tòa tháp là một bãi đậu xe rộng. Bốn mặt công trình đều giáp với các tuyến đường cao tốc. Đây là một vị trí địa lý cực kỳ lý tưởng, thuận lợi.

10 03ab

Phía Tây của tòa tháp là cầu thang nối liền từ sân lên sảnh vào trung tâm thương mại. Ngoài cung cấp các dịch vụ mua sắm ăn uống, giải trí, trung tâm này còn có một hội trường tổ chức tiệc – hội nghị chuẩn cấp 5 sao với đầy đủ tiện nghi, dịch vụ hỗ trợ và khâu tổ chức rất cao cấp, chuẩn mực hiện đại,.

66 6307

Giữa tòa tháp là một hệ thống thang máy và thang bộ rộng rãi, hiện đại. Sân thượng là nơi tuyệt vời để ngắm cảnh quan thành phố đặc biệt là vào ban đêm, khi bóng đêm bao trùm và thành phố bắt đầu lên đèn

70 8977

Mặt tiền của công trình phân chia làm hai lớp riêng biệt. Lớp bên trong là hệ thống các cửa sổ bằng kính cường lực, lớp bên ngoài thiết kế với các tấm bảng kim loại pha thủy tinh xám màu dạng hình tam giác.

56 c4a7

Những tấm kim loại nêu trên có chức năng hấp thụ nhiệt ánh sáng mặt trời, giúp nhiệt lượng từ bên ngoài không ảnh hưởng tới không gian trong các văn phòng.

Những tấm kim loại này tạo nên một hình dáng kiến trúc rất độc đáo, tạo thành hàng chục lớp tam giác nối đuôi nhau, bao quanh toàn bộ tòa tháp Olmo từ trên xuống dưới.

Giữa lớp cửa sổ và lớp mặt tiền các tấm kim loại là hàng rào hành lang bảo vệ an toàn, được làm bằng thép chịu lực, chịu nhiệt không gỉ.

32 f257

Do các tấm tam giác làm bằng hợp kim kim loại pha thủy tinh nên từ trong tòa nhà, đứng ngay tại cửa sổ, bạn có thể nhìn thấy cảnh quan bên ngoài.

53 0a70

Buổi đêm, các ngọn đèn Led Lazer được tích hợp trên các tấm bản kim loại hình tam giác, hòa quyện với nhau khiến tòa tháp Olmo phát sáng rực rỡ, lấp lánh nổi bật giữa giao lộ.

Theo CafeLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *