Chào hè với những ý tưởng làm mới phòng ăn cực đơn giản và hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, phòng ăn nhà bạn có thể đã trở nên nhàm chán và lỗi thời. Dưới đây là những cách làm mới phòng ăn đơn giản và tiết kiệm chi phí mà bạn có thể áp dụng.

Phòng ăn là một trong những không gian được sử dụng với tần suất khá cao, tuy nhiên đây cũng là nơi mà mọi người thường lãng quên khi trang trí nhà cửa. Dưới đây là những ý tưởng làm mới phòng ăn cực đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà bạn có thể áp dụng trong hè này.

Tạo điểm nhấn cho tường phòng ăn

Sử dụng màu sơn nổi bật, thay mới giấy dán tường, sử dụng những chi tiết trang trí ấn tượng cho một bức tường phòng ăn là những cách làm mới phòng ăn hiệu quả, có tác dụng làm thay đổi diện mạo không gian này gần như ngay tức thì. Hơn nữa, việc sơn mới tường hoặc thay giấy dán tường đều rất dễ thực hiện, chi phí không lớn.

Bạn nên chọn bức tường đầu tiên mà bạn sẽ nhìn thấy khi bước vào phòng ăn để tạo điểm nhấn, đó cũng thường là bức tường cách xa cửa ra vào nhất. Tốt nhất, nên chọn những bức tường không có cửa sổ hay cửa ra vào để điểm nhấn của tường thực sự nổi bật và liền mạch mà không bị ngắt quãng.

lam moi phong an 494c
Làm mới phòng ăn bằng cách sơn tường với màu sắc nổi bật

Một bức tường phải thực sự bắt mắt thì mới tạo được điểm nhấn cho phòng ăn. Hãy bổ sung thêm một vài họa tiết lạ mắt lên tường. Thậm chí, bạn cũng có thể tạo ra một bộ sưu tập ảnh trên tường với những bức ảnh lưu lại khoảnh khắc hạnh phúc của các thành viên trong gia đình. 

Chuyển sang phong cách chiết trung

Phong cách chiết trung đại diện cho sự bình đẳng, không tuân thủ theo những quy chuẩn thông thường mà pha trộn giữa cũ và mới, giữa phong cách phương Đông và phương Tây… Đừng ngần ngại sử dụng phong cách chiết trung để có thể pha trộn và kết hợp các phong cách thiết kế, các đồ dùng từ nhiều thương hiệu khác nhau trong cùng một không gian. Nhờ đó mà phòng ăn sẽ trở nên tươi mới hơn nhưng chi phí bỏ ra không vượt quá ngân sách mà bạn đã dự trù.

lam moi phong an 2 386a
Áp dụng phong cách chiết trung trong thiết kế phòng ăn

Dù pha trộn nhiều phong cách thiết kế khác nhau nhưng bạn vẫn cần tạo ra sự thống nhất trong cùng một tổng thể cũng như cần đảm bảo được chức năng của từng khu vực. Việc lặp lại một vài chi tiết nhỏ từ màu sắc, hình dạng, hoa văn ở các khu vực khác nhau trong phòng ăn sẽ đảm bảo được sự liền mạch trong thiết kế, cho thấy sự kết hợp một cách có chủ ý chứ không phải tùy hứng.

Thay mới đèn chiếu sáng

Cách đơn giản nhất để làm mới phòng ăn với ngân sách hạn chế là sử dụng đèn chiếu sáng có hình dáng độc lạ thay cho kiểu đèn chiếu sáng đơn điệu hiện có. Từ đèn thả trần cỡ lớn cho đến đèn chùm có thiết kế ấn tượng đều có thể giúp không gian ăn uống trở nên thú vị hơn. Nhưng làm cách nào để chọn được loại đèn chiếu sáng phù hợp với không gian?

lam moi phong an 3 6d5f
Thay mới đèn chiếu sáng phòng ăn

Trước hết, bạn cần xem xét tỷ lệ của căn phòng và kích thước bàn ăn. Thông thường, những mẫu đèn bộ có từ 3 bóng trở lên sẽ phù hợp với bàn ăn có kích cỡ10 chỗ. Nhưng nếu bàn ăn nhà bạn có kích cỡ chỉ 4 chỗ thì một chiếc đèn chùm đơn sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn cả. Một quy tắc nữa mà bạn cần nắm rõ đó là vùng chiếu sáng của bóng đèn nên bằng khoảng 2/3 diện tích bàn ăn.

Sử dụng cây xanh và hoa tươi trong phòng ăn

Chỉ với một số tiền nhỏ, bạn có thể dễ dàng mua được một chậu cây nhỏ hoặc một bó hoa tươi để trang trí cho phòng ăn. Căn phòng sẽ trở nên tươi vui và lãng mạn hơn nhờ màu xanh của cây và hương thơm từ hoa.

lam moi phong an 4 4f25
Hoa tươi và cây xanh sẽ mang đến vẻ tươi mới, sống động cho phòng ăn

Như vậy, chẳng cần tốn kém quá nhiều tiền, bạn vẫn có cách để thay đổi diện mạo phòng ăn nhằm tạo ra một không gian ấm cúng và hiện đại để những bữa cơm gia đình thêm rộn rã tiếng cười.

Theo Freshome.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *