Chàng trai Bỉ lấy cô gái Đắk Lắk: Yêu nhầm chị gái được vợ như ý, ở rể làm nông vui như ‘cá gặp nước’

Chuyên tình có hậu của cặp đôi yêu xa 4 năm qua mạng khiến nhiều dân tình ngưỡng mộ.

Một trong những chuyện tình kỳ lạ gây ấn tượng trên mạng xã hội là của cặp đôi TikToker “Thuý gọi Cheo ơi”. Bạn Nguyễn Thị Thanh Thuý (29 tuổi, tỉnh Đắk Lắk) và chồng người Bỉ là Mathieu Pierre Verbruggen (32 tuổi, biệt danh Mén Cheo), chỉ gặp nhau được hai lần trong suốt bốn năm yêu qua mạng – nhưng ngay lần gặp thứ hai, cả hai đã quyết định kết hôn.

Kết duyên từ một lần phiên dịch bất đắc dĩ

Thanh Thuý kể, cả hai quen nhau qua một ứng dụng hẹn hò, bắt đầu trò chuyện với nhau từ khoảng cuối năm 2018. Chính chị gái sinh đôi của Thanh Thuý là người đã kết duyên cho chuyện tình của cô nàng.

“Hài hước là khi đó, chị gái của mình dùng ứng dụng hẹn hò, và anh Mathieu đã gửi lời chào với chị ấy. Anh hỏi thăm rất nhiệt tình nên chị gái đã nhờ mình dịch và trả lời giúp để giữ phép lịch sự, vì mình học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Sau lần đó, anh ấy vẫn tích cực nhắn hỏi thăm nhưng chị gái thì im lặng. Về phía mình, một phần muốn luyện tập tiếng Anh với người nước ngoài, một phần cũng có hứng thú nên muốn tiếp tục trò chuyện với anh. Vì vậy mình vẫn sử dụng tài khoản của chị gái để trò chuyện với anh mỗi ngày.

Chàng trai Bỉ lấy cô gái Đắk Lắk: Yêu nhầm chị gái được vợ như ý, ở rể làm nông vui như 'cá gặp nước'
Cặp đôi có chuyện tình khiến nhiều cư dân mạng ngưỡng mộ.

Một thời gian nói chuyện với nhau, mình quyết định thú nhận cho anh biết mình luôn là người trả lời tin nhắn chứ không phải là người trên ảnh đại diện. Anh không giận mà ngược lại thấy rằng vấn đề này không ảnh hưởng gì cả, từ trước đến giờ lý do anh giữ kết nối là vì anh thích những câu chuyện và chia sẻ của mình.”

Từ đó, cả hai thoải mái trò chuyện thường xuyên hơn và dần nảy sinh tình cảm. Sau nhiều lần thuyết phục Thanh Thuý về một cuộc hẹn ở Việt Nam, vào khoảng cuối năm 2019 Mathieu đã bay sang Việt Nam để gặp cô lần đầu tiên. Chỉ trước lúc này, Thanh Thuý mới đồng ý video call với anh chàng sau một năm dài tâm tình qua tin nhắn.

Chàng trai Bỉ lấy cô gái Đắk Lắk: Yêu nhầm chị gái được vợ như ý, ở rể làm nông vui như 'cá gặp nước' - 1

Chàng trai Bỉ lấy cô gái Đắk Lắk: Yêu nhầm chị gái được vợ như ý, ở rể làm nông vui như 'cá gặp nước' - 2

Trong 3 tháng bên nhau cho lần gặp đầu tiên ở Việt Nam, cả hai đều rất tận hưởng khoảng thời gian hẹn hò trực tiếp. Thanh Thuý cũng cảm nhận được sự kiên nhẫn và chân thành của anh chàng cao kều người Bỉ.

Quyết định kết hôn đầy táo bạo

Hiện tại cả hai đã kết hôn được gần 2 năm sau 4 năm yêu xa, tuy nhiên đám cưới chỉ vừa mới được tổ chức vào giữa năm 2023. Theo dõi chuyện tình yêu xa đầy mông lung cách 10 nghìn cây số, nhiều người không khỏi xúc động khi chứng kiến đám cưới giản dị của Thanh Thuý và Mén Cheo như ăn mừng một kết thúc có hậu.

“Ấn tượng về nhau trong lần gặp đầu tiên không có gì khác so với khi trò chuyện qua mạng, thậm chí chúng mình còn cảm thấy hòa hợp hơn rất nhiều. Vốn dĩ sau lần gặp này, anh trở về nước sắp xếp một số công việc rồi sau đó sẽ nhanh chóng trở lại Việt Nam gặp mình. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh căng thẳng, chúng mình buộc phải yêu xa thêm hơn 2 năm.

Cả hai ngày càng gắn kết với nhau hơn dù chỉ bằng những cuộc trò chuyện qua màn hình điện thoại. Trong quãng thời gian dịch bệnh chờ đợi mòn mỏi, mình và anh đã luôn nói với nhau rằng điều đầu tiên cần làm khi được gặp lại đó là cưới nhau. Vì vậy chúng mình đã không do dự mà quyết định làm thủ tục kết hôn ngay khi gặp nhau lần thứ hai sau dịch vì sợ sẽ phải xa nhau nữa.”

Chàng trai Bỉ lấy cô gái Đắk Lắk: Yêu nhầm chị gái được vợ như ý, ở rể làm nông vui như 'cá gặp nước' - 3

Chàng trai Bỉ lấy cô gái Đắk Lắk: Yêu nhầm chị gái được vợ như ý, ở rể làm nông vui như 'cá gặp nước' - 4

Thanh Thuý tâm sự, khi quay lại Việt Nam lần hai, vì Mathieu chỉ có 1 tháng để hoàn thành các thủ tục giấy tờ kết hôn nên mọi thứ đều rất gấp rút, phải thường xuyên di chuyển giữa Đắk Lắk và TP.HCM, cả hai đã có những lúc lo lắng đến mất ăn mất ngủ vì sợ kết hôn không kịp.

“May là mọi thủ tục đăng ký kết hôn đã hoàn thành xong, chúng mình đã có một đám cưới đầm ấm cùng gia đình. Mặc dù hôm diễn ra lễ cưới cũng chính là lần đầu tiên gia đình bên chồng gặp con dâu, nhưng mọi người ai cũng yêu thương mình và chúc phúc cho cả hai.”

Lúc ban đầu, khi gia đình Thuý mới chỉ nghe Thuý nói loáng thoáng về người yêu ở Bỉ thì có phần e ngại cô nàng đang bị lừa, lo là anh đã có vợ ở bên Bỉ. Nhưng khi Thuý dẫn Mathieu về ra mắt gia đình, ai cũng thấy được sự chân thành của anh nên mọi người trong nhà đều yêu quý và ủng hộ tiến tới hôn nhân. Trong khi đó, bố mẹ của Mathieu cũng rất thoải mái về vấn đề này, chưa hề có ý định ngăn cản con trai quyết định sang Việt Nam sống, miễn anh chàng hạnh phúc là được.

Chàng trai Bỉ lấy cô gái Đắk Lắk: Yêu nhầm chị gái được vợ như ý, ở rể làm nông vui như 'cá gặp nước' - 5

Chàng trai Bỉ lấy cô gái Đắk Lắk: Yêu nhầm chị gái được vợ như ý, ở rể làm nông vui như 'cá gặp nước' - 6

Chọn theo vợ ở rể, học làm nông

Khi ở Bỉ, Mathieu làm ngành sản xuất đồ gỗ xây dựng. Quyết định sang Việt Nam bắt đầu cuộc sống mới với người mình yêu, anh không ngại học bất kỳ điều gì để thích nghi. Anh theo bố mẹ của Thuý phụ làm nương rẫy như cuốc đất, bẻ bắp, phơi cà phê… Nhìn hình ảnh bùn đất lấm lem, khuân vác nặng nhọc nhưng lúc nào cũng tươi cười khiến rất nhiều cư dân mạng yêu quý chàng rể Tây này.

“Khi sang Việt Nam làm các công việc nương rẫy với ba má của mình, được trải nghiệm công việc tay chân của một người nông dân, anh ấy như “cá gặp nước”, rất thích thú. Đây như là một cơ hội tốt để anh vừa phụ giúp ba má vừa học hỏi kinh nghiệm vì anh ấy đang ấp ủ sẽ có một nông trại của riêng mình.”

Hiện tại Mathieu đã đi dạy Tiếng Anh, anh cũng đang học thêm tiếng Việt để thuận tiện trong giao tiếp.

Chàng trai Bỉ lấy cô gái Đắk Lắk: Yêu nhầm chị gái được vợ như ý, ở rể làm nông vui như 'cá gặp nước' - 7

Chàng trai Bỉ lấy cô gái Đắk Lắk: Yêu nhầm chị gái được vợ như ý, ở rể làm nông vui như 'cá gặp nước' - 8

Chàng trai Bỉ lấy cô gái Đắk Lắk: Yêu nhầm chị gái được vợ như ý, ở rể làm nông vui như 'cá gặp nước' - 9

“Vì rào cản về ngôn ngữ nên chồng mình vẫn chưa có nhiều cơ hội để hiểu mọi người trong gia đình cũng như mọi người xung quanh. Chắc có lẽ đây là khó khăn lớn nhất ở thời điểm hiện tại của anh khi sống ở Việt Nam. Tuy nhiên, mọi người trong nhà đều thấy rõ được sự hi sinh to lớn của anh dành cho mình, chấp nhận sống xa gia đình, xa quê hương, tìm một công việc mới, học một ngôn ngữ mới, làm quen với những người đầy lạ lẫm … nên gia đình mình ai cũng rất trân quý.” – Thuý xúc động nói.

Cô nàng TikToker chia sẻ, trong đời sống hôn nhân, sẽ luôn tồn tại những khác biệt trong văn hoá giữa hai nước, có những văn hóa mà Mathieu có thể thích nghi được, cũng có những điều không phù hợp đối với anh thì cũng không sao. Cặp đôi thống nhất sẽ không ép buộc đối phương làm những điều mà người kia không thích.

Chàng trai Bỉ lấy cô gái Đắk Lắk: Yêu nhầm chị gái được vợ như ý, ở rể làm nông vui như 'cá gặp nước' - 10

Theo Loan Tô (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *