Cậu bé ‘bất lực’ vì tên bố mẹ đặt, giáo viên mỗi lần đọc đều nhắc cả lớp không được cười

Mới đây, một học sinh ở Trung Quốc bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội vì cái tên độc nhất vô nhị. Mỗi khi giáo viên cất tiếng gọi tên của em đều cảm thấy không thốt nên lời.

Đặt tên cho con là một công việc rất quan trọng, bởi tên là thứ sẽ theo con cả đời và giúp con tạo ấn tượng tốt với người xung quanh. Một cái tên hay sẽ khiến con tự tin, một cái tên xấu sẽ khiến con ái ngại, tự ti mỗi khi giới thiệu về bản thân với người xung quanh.

Tuy nhiên, dù tên có xấu thì nhiều người vẫn rất ngại đổi tên bởi sẽ kéo theo việc thay đổi một loạt giấy tờ tùy thân. Cũng vì vậy mà các bậc cha mẹ khi đặt tên cho con luôn rất cẩn thận, cố gắng chọn cho con cái tên thật đẹp và ý nghĩa, qua đó gửi gắm mong ước con có cuộc sống thuận buồm xuôi gió.

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp, cái tên của cha mẹ đặt cho con đầy… khó đỡ, chẳng hạn như trường hợp của một học sinh ở Trung Quốc dưới đây.

Theo đó, em học sinh này bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội vì cái tên có “1-0-2”. Theo đó, bố của em này họ Tạ 谢 – xiè. Có lẽ muốn thể hiện cá tính nên người bố đã đặt tên cho con là 谢天谢地 – xiètiānxièdì, có nghĩa là “Tạ Ơn Trời Đất”.

Cậu bé 'bất lực' vì tên bố mẹ đặt, giáo viên mỗi lần đọc đều nhắc cả lớp không được cười

Có lẽ muốn thể hiện cá tính nên người bố đã đặt tên cho con là 谢天谢地 – xiètiānxièdì, có nghĩa là “Tạ Ơn Trời Đất”

Khi cậu bé “Tạ Ơn Trời Đất” đi học, mỗi khi giáo viên cất tiếng gọi tên của em đều cảm thấy không thốt nên lời. Nhiều bạn học cũng trêu đùa khiến giáo viên phải nhắc nhở lớp giữ trật tự.

Hãy thử tượng tượng, khi “Tạ Ơn Trời Đất” đang đi trên đường và bị một bạn cùng lớp hét to tên, điều này chắc chắn sẽ khiến người qua đường chú ý và làm cậu bé xấu hổ.

Về cái tên đặc biệt của “Tạ Ơn Trời Đất”, nhiều cư dân mạng Trung Quốc bình luận:

“Đặt tên cho con đâu phải trò chơi. Đứa trẻ bị trêu chọc nhiều quá có thể bị ám ảnh tâm lý, bắt nạt học đường, nảy sinh tâm lý oán ghét bố mẹ vì đặt tên quá xấu cho mình. Mong là các bậc phụ huynh cần suy nghĩ thật kỹ trước khi đặt tên cho con”;

“Đặt tên cho con theo kiểu tùy hứng chính là hành động vô trách nhiệm, không hề vui một chút nào”.

Trước đó, một học sinh tiểu học ở Trung Quốc cũng đã khiến giáo viên và cả lớp cười ngặt nghẽo vì cái tên độc lạ của mình.

Theo đó, tên đầy đủ của em này là 马 统 钙 (Mã Thống Cái), vô tình đồng âm với từ 马 桶 盖 nghĩa là “nắp bồn cầu”. Được biết, bố em này có tên là Mã Thống (马 统), còn mẹ em tên là Mã Lan Hoa 马 兰 花.

Câu chuyện này sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người buồn cười. Tuy nhiên, không ít phụ huynh cũng bày tỏ sự lo ngại, cái tên khó đỡ có thể gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của em học sinh, khi lúc nào cũng có thể khiến em bị bạn bè trêu chọc, cười đùa.

“Thật sự đó, các bậc phụ huynh khi đặt tên cho con hãy suy nghĩ thật kỹ, cái tên rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc đời một con người”, một cư dân mạng để lại bình luận.

NT (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *