Canh rong biển thịt bò giải nhiệt ngày Tết

Hãy nấu món canh ngon lạ miệng cho cả nhà .

canhrongbien 4736 1399085021 Canh rong biển thịt bò giải nhiệt ngày Tết

Nguyên liệu:

– 8 lá rong bển khô
– 250g thịt bò
– 1 thìa canh dầu vừng (dầu mè)
– 3 tép tỏi
– 2 thìa canh xì dầu để nấu súp
– Muối

Cách làm:

Bước 1:

– Ngâm lá rong biển trong nước khoảng 15 phút, cắt thành từng khúc dài khoảng 3-5 cm.

Bước 2:

– Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái mỏng.

Bước 3:

– Cho 1 thìa canh dầu vừng vào nồi, đun nóng, cho thịt bò vào xào.
Canh rong biển thịt bò

Bước 4:

– Xào thịt bò khoảng 2 phút thì cho tiếp lá rong biển vào đảo cùng.

Bước 5:

– Đảo nhẹ tay ở lửa vừa khoảng 3 phút thì bạn cho 6 bát con nước lọc vào, đun sôi.

Bước 6:

– Tỏi băm nhuyễn, thả vào nồi khi nước bắt đầu lăn tăn sôi.

Bước 7:

– Cho tiếp xì dầu vào, khi canh sôi, nêm nếm lại tuỳ theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát to, dùng nóng với cơm trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *