Cảnh đám cưới gây xôn xao vì cô dâu có ‘nhan sắc kỳ lạ’, dân mạng thấy tiếc cho chú rể, người trong cuộc lên tiếng nói rõ sự tình

Xuất hiện trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, cô dâu được cho là có “nhan sắc kỳ lạ” khiến nhiều người bàn tán.

Những năm gần đây ở Trung Quốc, chi phí cho hôn nhân, đặc biệt là sính lễ đám cưới, ngày càng tăng cao, khiến nhiều thanh niên lớn tuổi khó tìm được vợ nếu bố mẹ không giúp đỡ. Rất nhiều trường hợp buộc phải cưới người mình không thích chỉ sau vài lần gặp gỡ xem mắt.

Giống như trường hợp của cặp đôi ở Giang Tây (Trung Quốc) dưới đây.

Xuất hiện trong đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, cô dâu được cho là có “nhan sắc kỳ lạ” khiến nhiều người bàn tán. Một số cư dân mạng còn lên tiếng: “Thà rằng không cưới còn hơn”.

Cảnh đám cưới gây xôn xao vì cô dâu có 'nhan sắc kỳ lạ', dân mạng thấy tiếc cho chú rể, người trong cuộc lên tiếng nói rõ sự tình

Theo người đăng tải video cho biết, cô dâu và chú rể quen biết nhau nhờ một buổi xem mắt chóng vánh. Chú rể hiện 28 tuổi, gần chạm cái tuổi ba mươi bị các bậc trưởng bối xem là nửa đời người. Bố mẹ anh rất lo lắng con trai không thể lấy được vợ. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế có hạn, nhiều cuộc mai mối đều không thành công. Nguyên nhân chính là nhà trai không thể đáp ứng được yêu cầu sính lễ mà đối phương đưa ra.

Thời gian càng trôi qua, gia đình càng lo lắng. Bố mẹ sợ gia đình không có ai nối dõi tông đường nên yêu cầu anh lấy vợ cho bằng được, hạ thấp tiêu chuẩn.

Trước đây, anh luôn muốn tìm được người cùng chung tần số, dịu dàng và ít nhất cũng phải dễ nhìn một chút. Dù gì đây cũng là chuyện chung thân đại sự của đời người, anh không muốn làm qua loa hay chọn bừa đối tượng. Thế nhưng sau nhiều lần thất bại bởi thực lực kinh tế gia đình hạn hẹp, anh đã thay đổi cách suy nghĩ.

Mấy năm lãng phí thời gian, dưới áp lực của bố mẹ, bản thân cũng gấp gáp, anh đã quyết định thử xem mắt nhiều đối tượng hơn, đồng thời không còn nhiều đòi hỏi như trước.

Thế là nhờ người thân giới thiệu, anh mới gặp được một cô gái ở thôn bên cạnh. Cô chỉ mới 22 tuổi, không có vấn đề về tinh thần, nhưng vẻ ngoài hơi kém nổi bật. Tuy nhiên không có điều kiện để kén cá chọn cạnh, anh cuối cùng cũng đồng ý kết hôn dưới sự thuyết phục của bố mẹ và gia đình.

Chưa đầy một tháng gặp mặt và tìm hiểu, đám cưới đã được tổ chức trong vội vàng, mọi quy trình cần thiết đều được thực hiện, sính lễ 110.000 NDT (gần 374 triệu đồng), bố mẹ cô dâu cũng bằng lòng với con số này.

Cảnh đám cưới gây xôn xao vì cô dâu có 'nhan sắc kỳ lạ', dân mạng thấy tiếc cho chú rể, người trong cuộc lên tiếng nói rõ sự tình - 1

Cảnh đám cưới gây xôn xao vì cô dâu có 'nhan sắc kỳ lạ', dân mạng thấy tiếc cho chú rể, người trong cuộc lên tiếng nói rõ sự tình - 2

Video quay lại cảnh cô dâu chú rể ngồi trong phòng tân hôn, đến khâu ăn món mì theo phong tục đám cưới địa phương.

Chú rể trông khá bảnh bao, cô dâu mặc áo đỏ và đầu cài trang sức lấp lánh. Thật ra, ban đầu chú rể có chút lơ đãng trong ngày chung thân đại sự của mình, nhưng rất nhanh sau đó, anh đã tích cực hòa nhập vào bầu không khí náo nhiệt.

Khi hai người đang ăn, một người bạn đã trêu chọc và yêu cầu cô dâu chú rể hôn nhau. Tuy hai người có chút ngại ngùng, nhưng cuối cùng vẫn trao cho nhau nụ hôn. Khoảnh khắc này khiến ai có mặt cũng hò reo, không khí đám cưới càng rộn ràng hơn.

Lễ cưới sắp kết thúc, đôi uyên ương thực hiện những bước cuối cùng của buổi đám cưới trong sự chúc mừng của người thân và bạn bè.

Đoạn video đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người cho rằng chú rể điển trai, giỏi giang như vậy, không nên bị “chôn chân” với người vợ không phù hợp với mình.

Đáp lại ý kiến này, người đăng tải video đã giải thích, gia đình chú rể tương đối nghèo, các cô gái bình thường đều muốn sính lễ trên trời, còn đòi phải có nhà có xe trong thành phố.

Bố mẹ chú rể đều là nông dân, nuôi hai con trai khôn lớn thật sự không dễ dàng. Chú rể là con trưởng, còn có một đứa em đang học đại học. Anh làm việc ở tỉnh ngoài cũng không dư dả được bao nhiêu, ở tuổi gần 30 này có thể tìm được người chịu kết hôn là may mắn lắm rồi.

Theo Trung Hạ (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *