Cách thiết kế nội thất chung cư hoàn hảo

Các căn hộ chung cư thường được thiết kế theo một kiểu mẫu, các không gian chức năng đã được phân chia, định hình rõ ràng. Vì vậy khi thiết kế nội thất chung cư bạn cần có những sáng tạo để tận dụng tối đa không gian.

1. Bố trí tối ưu công năng sử dụng cho căn hộ

Nên bố trí công năng sử dụng để làm sao mang lại được sự thuận tiện, thoải mái tối đa trong sinh hoạt hàng ngày.

Ngay từ khâu thiết kế hãy cân nhắc thật kỹ để tính toán mua sắm đồ đạc, vật dụng có kích thước phù hợp, đa năng và màu sắc làm sáng lên không gian để trông rộng, cao hơn.

2. Sự kết hợp hài hòa

Nên thống nhất một chủ đề trong trang trí không gian ngôi nhà. Nên thống nhất từ phong cách thiết kế, gam màu chủ đạo…tạo nên sự hài hòa, thống nhất trọn vẹn cho không gian.

Không nên chắp vá ý tưởng vì sẽ làm cho ngôi nhà của bạn rập khuôn, không ăn ý và cũng không thể hiện được cái tôi của gia chủ.

48 1232
Cách thiết kế nội thất chung cư hoàn hảo (ảnh minh họa)

3. Cân đối tỷ lệ màu sắc, nội thất

Nên xác định rõ đâu là sắc màu chủ đạo của toàn bộ không gian? Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt giữa các không gian là gì và hãy tuân theo sự xác định đó.

4. Đảm bảo sự nhịp điệu

Với diện tích khiêm tốn thì bạn nên hạn chế việc bài trí quá nhiều đồ đạc rườm rà khiến cho không gian trở nên chật chội hơn.

5. Phù hợp với phong thủy

Nếu theo quan niệm Á Đông thì hẳn rằng bạn biết yếu tố phong thủy có ảnh hưởng quan trọng như thế nào trong thiết kế, bố trí nhà cửa. Do vậy, hãy nghiên cứu thật kỹ để có cách bố trí, sắp xếp mọi thứ sao cho phù hợp, tránh được những cách bài trí phạm vào cấm kỵ.

Theo tcxd.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *