Cách làm sườn non ram đậm đà ngày đông

Món sườn non ram tuy quen thuộc nhưng khó ai có thể chối sự sự hấp dẫn của món ăn này, đặc biệt là trong những ngày đông giá lạnh. Xin chia sẻ bí quyết nấu món ăn này với bạn.

suon non ram Cách làm sườn non ram đậm đà ngày đông

Món sườn non ram khó cưỡng cho mùa đông

Nguyên liệu:

– 300g thịt sườn non

– 1,5 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 1 tép tỏi và vài vài nhánh đầu hành trắng (hoặc một củ hành khô)

– Hành lá, tiêu, ớt

Cách làm:

Thịt sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, ướp với đường, tiêu và phần đầu hành trắng hoặc củ hành khô băm nhỏ, để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Dầu ăn, tỏi cho vào nồi nhỏ, hoặc chảo phi thơm. Cho thịt ướp vào xào săn lại.

Thêm nước mắm và đảo sơ, vặn lửa nhỏ chờ thịt chín.

Nếu muốn thịt có màu đẹp thì bạn có thể cho thêm chút nước màu vào.

Cho thêm nước màu để món ăn nhìn hấp dẫn hơn

Đậy vung đun khoảng 8-10 phút sườn chín thì mở vung, vặn cho to lửa và đảo đều tay đến khi cạn nước là được.

Vậy là ta đã được món sườn non ram chín vàng với hương thơm hấp dẫn, đậm đà rất vừa miệng. Đặc biệt ăn với cơm nóng trong ngày đông sẽ khiến cả nhà bạn ngon miệng hơn. Nếu chưa thử qua món này, hãy ghi công thức này vào sổ tay và trổ tài cho gia đình ngay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *