Món cá kho tuyệt vời để ăn kèm với cơm trắng và canh rau trong những ngày hè oi ả! Món ăn có vị ngọt thanh đậm đà nhờ kho với nước dừa. Cá chín mềm, săn thịt, cà mềm thơm và dậy mùi mùi riềng, tất cả kết hợp tạo nên một món ăn đạt điểm 10! Món cá rô đầy bổ dưỡng nhưng lại không ngán sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn đổi khẩu vị cho cả nhà đấy!
NGUYÊN LIỆU
Cá rô đồng : 3 con ( khoảng 400g )
Cà bát : 1 trái
Riềng : 20g
Dừa xiêm : 3 chén
Ớt hiểm đập dập : 2 trái
Hành tỏi băm, tiêu, muối, đường
Nước mắm, dầu ăn
Bột ngọt
1. SƠ CHẾ:
– Cá rô làm sạch, đánh vảy. Rửa với muối cho sạch nhớt và khử mùi tanh. Riềng cắt sợi, cà bát cắt múi cau.
– Ướp cá với 1/2M bột ngọt, 1/2M tiêu, 2M đường 1M hành tỏi băm, 2M nước mắm để thấm.
2. THỰC HIỆN:
– Cho 1M đường và 2M dầu vào chảo, thắng caramen. Cho tiếp hành, tỏi vào phi thơm, cho cá và riềng vào xóc đều.
– Cho nước dừa vào, kho lửa nhỏ khoảng 15 phút, tiếp tục cho cà bát, ớt hiểm vào kho lửa nhỏ.
– Nêm thêm 1M nước mắm và 1/2M bột ngọt
– Tiếp tục kho cho nước cạn còn săm sắp và hơi sệt là được.
3. CÁCH DÙNG:
– Dùng nóng với cơm
Mách nhỏ
Kho với lửa nhỏ và không đảo trộn để cà và cá không bị nát.Kho cá không đậy nắp với lửa nhỏ để cá chín săn và thấm gia vị.