Bữa ăn thêm ngon nhờ món cá lóc chiên sốt kiwi

Hôm nay là ngày thật đặc biệt đối với cả nhà mình đúng không nào. Hãy cùng vào bếp trổ tài với món Cá lóc chiên sốt kiwi để chuẩn bị một bữa ăn thật tuyệt cho gia đình mình nhé.

44474976434896 220 Bữa ăn thêm ngon nhờ món cá lóc chiên sốt kiwi

NGUYÊN LIỆU

Cá lóc phi lê còn da: 300g
Kiwi xanh: 2 trái
Ớt sừng cắt sợi
Thơm: 1/4 trái
Tỏi băm, nước cốt chanh
Dầu ăn, đường, tiêu, bột năng
Bột chiên giòn
Hạt nêm

1. SƠ CHẾ:

– Cá lóc cắt lát dày 2cm, ướp 1/2m tiêu và 1m nước cốt chanh.

– Pha bột Bột chiên giòn với nước theo tỷ lệ trên bao bì.

– Kiwi cắt lát, để vài lát riêng trang trí, còn lại cắt hạt lựu. Thơm băm nhuyễn. Pha 1m bột năng với 2M nước.

2. THỰC HIỆN:
– Phi thơm tỏi, cho thơm vào xào, cho tiếp kiwi cắt hạt lựu vào xào thơm, nêm 1M đường, 1/2m hạt nêm , thêm 2M nước bột năng tạo độ sánh, cuối cùng cho ớt sừng vào trộn đều, tắt lửa.

– Đun nóng dầu ăn, lần lượt nhúng cá vào hỗn hợp Bột chiên giòn đã pha, sau đó chiên cá chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

3. CÁCH DÙNG:

– Cho xốt kiwi lên dĩa, xếp cá lên trên, sau đó rưới tiếp 1 lớp xốt mỏng lên trên cá. Bày Kiwi xắt lát chung quanh. Dùng nóng.

Mách nhỏ

– Ướp cá với tiêu và nước cốt chanh giúp cá thơm hơn.

– Xào xốt kiwi với lửa nhỏ để hạn chế kiwi bị mất màu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *