Đây là món ăn rất đơn giản, dễ làm, đẹp và ngon miệng, với sự tiện dụng của Bột Chiên Gà Giòn khiến ai cũng thích thú khi vào bếp làm món ăn.
NGUYÊN LIỆU
Thịt bò phi lê: 200g
Tỏi: 2 củ
Hành tây: 1/4 củ
Ớt hiểm: 4 trái
Hành tỏi băm: 1M
Tương cà: 2M
Ăn kèm: cà chua bi. xà lách xoong
Đường, dầu ăn
Bột chiên gà giòn
Nước tương
Hạt nêm
1. SƠ CHẾ:
– Thịt bò cắt lát mỏng 2-3mm, đập dập, cắt miếng vừa ăn.
– Tỏi bóc vỏ, chiên sém vàng. Ơt hiểm đập dập. Hành tây cắt hạt lựu.
2. THỰC HIỆN:
– Đun nóng dầu ăn, tẩm thịt bò với Bột Chiên Gà Giòn, sau đó đem chiên vừa chín, vớt ra để ráo dầu.
– Pha hỗn hợp gia vị: 2M tương cà, 1M nước tương , 1/2m hạt nêm, 1M đường, ớt hiểm và 3M nước. Tiếp tục đun nóng 2M dầu ăn, phi thơm 1M hành tỏi băm, xào hành tây, cho hỗn hợp xốt vào, nấu đến khi hỗn hợp sánh lại, cho thịt bò và tỏi vào xốc nhanh tay, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Trình bày món ăn ra dĩa, dùng kèm cà chua bi và xà lách xoong.
Mách nhỏ
– Chiên sơ tỏi giúp tỏi có mùi thơm, không bị hăng, khi ăn có độ bùi.
– Chiên thịt bò thật nhanh để giữ độ mềm cho thịt bò.