Bố mẹ đốt pháo ăn mừng con gái ly hôn, 1 chi tiết khiến dân mạng nức lòng: ’10 điểm!’

Sau khi có thể chính thức kết thúc cuộc hôn nhân 17 năm chịu đựng, người phụ nữ trở về đã thấy bố mẹ mình chuẩn bị pháo đốt trước cửa nhà chồng.

Ly hôn có thể là điều tồi tệ đối với những người này và là sự giải thoát đối với những người khác. Trước khi kết hôn, nhiều người tràn đầy khao khát về một mái ấm hạnh phúc, tưởng rằng mình đã tìm được người có thể đồng hành, hỗ trợ lẫn nhau nhưng sau khi kết hôn mới nhận ra tất cả chỉ là sai lầm. Họ tưởng rằng tìm được người che mưa che gió cho cuộc đời nhưng cuối cùng nhận ra đó lại chính là người mang đến mưa gió. 

Có một người phụ nữ sống ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc từng kiên trì trước sự phản đối của cha mẹ để lấy người mình thương. Cô đặc biệt tin tưởng vào tình yêu của mình, kiên định đến mức cha mẹ không còn cách nào khác ngoài việc đồng ý cho cặp đôi kết hôn.

Tưởng rằng lấy chồng trong tình yêu thì sẽ hạnh phúc, sau khi về chung một nhà, người phụ nữ nhanh chóng phát hiện chồng mình chính là “con trai của mẹ”, đặc biệt nghe lời bố mẹ. 17 năm hôn nhân, cô chưa bao giờ có được những ngày tháng thoải mái. Cô luôn kiên nhẫn và coi đó là việc mình phải chấp nhận vì sự lựa chọn của chính mình, dù phía trước khó khăn hay mệt mỏi đến đâu. 

Tuy nhiên, sự nhượng bộ của người phụ nữ không hề dẫn đến một tương lai tốt đẹp hơn mà thay vào đó, gia đình nhà chồng càng đẩy cô đi xa hơn và cho rằng con dâu là người dễ bắt nạt. Xét thấy các con còn nhỏ, người phụ nữ không nỡ để con phải chịu tổn thương tâm lý nên tự thỏa hiệp với chính mình, nín nhịn suốt 17 năm dài.

Giờ đây, khi 2 con của cô đã lớn, đủ để thấu hiểu tình cảnh của mẹ, chúng cũng ủng hộ mẹ ly hôn, không muốn cô phải tiếp tục chịu đựng cuộc hôn nhân này. Có các con thấu hiểu, bố mẹ cũng ở bên ủng hộ nên người phụ nữ quyết định ly hôn.

Những tưởng hôn nhân không cơm lành canh ngọt, việc ly hôn sẽ dễ dàng nhưng không ngờ, người chồng thấy gia đình xúc giục liền nhất quyết không ly hôn. Người phụ nữ ở trong gia đình này 17 năm, một mình nuôi 2 đứa con, không ngờ nhà chồng lúc này lại làm vậy, tìm mọi cách để ngăn cản việc ly hôn.

Cuối cùng, khi việc thương lượng không thành, người phụ nữ không còn cách nào khác đành đơn phương đệ đơn ly hôn. Sau một thời gian dài giằng co qua lại, cô đã ly hôn thành công và giải tán cuộc hôn nhân nhiều đau khổ. 

Khi người phụ nữ ly hôn trở về nhà, gia đình mẹ cô đã đợi sẵn trước cửa nhà chồng. Bất ngờ thay, họ còn mang pháo đến đốt trước cửa nhà chồng cũ của cô. Họ muốn chúc mừng con gái đã bước ra khỏi biển khổ. Người phụ nữ còn cho biết thêm, gia đình chồng cô vốn “có tiếng”,  hàng xóm không ít lời bàn ra tán vào. Tuy nhiên vì trước đây quá yêu nên cô không màng đến những lời cảnh báo. 

Theo em gái của người phụ nữ, chính gia đình của anh rể cũ luôn đứng phía sau xúi giục, người đàn ông đó lại không có ý kiến ​​độc lập nên chị cô đã phải chịu rất nhiều đau khổ. Gia đình đã khuyên cô ly hôn từ lâu nhưng vì thương con nhỏ nên cô chưa thể quyết định. Mãi đến khi các con lớn, hiểu chuyện và ủng hộ mẹ, người phụ nữ mới quyết tâm ly hôn. 

Câu chuyện của người phụ nữ hậu ly hôn này ngay lập tức thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đặc biệt, chi tiết bố mẹ người phụ nữ đứng chờ đốt pháo trước nhà thông gia cũ khiến nhiều người tâm đắc. 

“10 điểm không có nhưng! Để con cái nó ủng hộ mẹ ly hôn là biết mẹ phải chịu đựng khổ như nào rồi đấy.”

“Đốt pháo như một cách trút đi những bực dọc, phẫn nộ thay cho con gái. Thật khó có thể tưởng tượng cô ấy đã phải trải qua 17 năm kia thế nào.”

“Khi hôn nhân không còn hạnh phúc thì ly hôn chính là sự giải thoát cho cả hai. Chúc chị tìm được niềm hạnh phúc trong cuộc đời.”

“Thật may mắn khi có bố mẹ luôn đồng hành và ủng hộ.”

Theo Trường Thi (Kienthuc.net.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *