Biết mục đích của việc mẹ chồng muốn giữ hộ vàng cưới mà tôi mất ăn mất ngủ

Không đưa cho mẹ chồng thì mang tiếng, mà đưa thì biết đến lúc nào mới lấy lại được?

Nhà chồng chỉ có chồng tôi và chị gái, chị thì đi lấy chồng giàu và cũng bận kinh doanh nên ít khi về nhà. Bố mẹ chồng có công ty riêng, chồng tôi làm 1 chức quản lý trong công ty, lương tháng 30 triệu. Bố chồng tuy là Giám đốc nhưng tiền bạc đều là mẹ chồng nắm giữ. Bà rất có tài giữ của, nghe chồng tôi nói tiền vào tay mẹ thì không thất thoát đi đâu được. Hơn 10 năm qua, bố chồng phát triển được công ty cũng nhờ có mẹ chồng đứng bên hỗ trợ. Thế nên ông rất tôn trọng bà và cũng có phần hơi lép vế trước bà – đấy là cảm nhận của tôi.

Tháng trước là đám cưới của chúng tôi, trong lễ cưới, nhà trai gồm bố mẹ, chị chồng anh rể và các cô dì chú bác lên trao cho chúng tôi tổng là 10 cây vàng. Còn nhà gái thì được 2 cây.

12 cây vàng không phải là ít tiền nên tôi cất kĩ trong két riêng ở phòng ngủ của 2 vợ chồng. 1 tuần trước, mẹ chồng gọi tôi vào nói chuyện riêng. Bà bảo đưa vàng cưới bà giữ hộ cho an toàn. Sau này hai vợ chồng có thêm chút vốn nào thì góp lại mà mua nhà. Nhưng vì trước đó tôi từng được bố mẹ đẻ khuyên nên tự giữ lấy của hồi môn thế nên tôi từ chối. Tôi bảo mẹ chồng rằng tôi đã cất trong két sắt phòng ngủ, cũng rất an toàn, không có gì lo lắng cả. Trong nhà thì không có người lạ ra vào. Thực ra lúc đó tôi nghĩ chắc hẳn mẹ chồng sợ tôi mang về nhà ngoại nên mới muốn giữ cho.

Biết mục đích của việc mẹ chồng muốn giữ hộ vàng cưới mà tôi mất ăn mất ngủ
Lúc này tôi mới ngờ ngợ hiểu ra mục đích của việc giữ hộ vàng cưới mà mẹ chồng nói tuần trước. (Ảnh minh họa)

Tối hôm qua, mẹ chồng lại vào phòng ngủ của tôi. Sau 1 lúc trò chuyện thì bà bảo rằng bà đang cần tiền để đặt cọc 1 hợp đồng lớn. Hiện giờ tài sản của công ty đổ hết vào bất động sản và hàng hóa, không có tiền mặt nên bà đang đi vay mỗi người 1 ít. Vợ chồng tôi cho bà vay số vàng kia, lúc nào xuất được hàng, đối tác trả tiền thì bà mua lại vàng trả và còn cho thêm 1 cây coi như lãi. Bà cũng đã hỏi vay được 15 cây từ con gái (chị chồng) rồi.

Lúc này tôi mới ngờ ngợ hiểu ra mục đích của việc giữ hộ vàng cưới mà mẹ chồng nói tuần trước. Đại ý tài chính công ty đang khó khăn và muốn vay vàng cưới của chúng tôi để xử lý việc. Giờ tôi khá băn khoăn. Không đưa cho mẹ chồng thì lại mang tiếng là thấy nhà chồng khó khăn mà không giúp, trong khi 10 cây vàng thì có tới 8 cây do bố mẹ chồng và chị chồng trao tặng, 2 cây là từ họ hàng của chồng. Mà đưa cả cho mẹ chồng thì tôi cũng lo lắng, vì trước tôi đọc mấy câu chuyện đều là đưa vàng cưới cho mẹ chồng rồi không thấy trả lại. Mong các anh chị có kinh nghiệm cho tôi lời khuyên.

Theo Ngọc Thương (Phụ Nữ Mới)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *