“Bí kíp” phân chia không gian cho nhà nhỏ hẹp

Một căn hộ chật hẹp có thể khiến gia chủ đau đầu trong việc thiết kế và lựa chọn đồ nội thất. Những “bí quyết” dưới đây sẽ giúp bạn bài trí căn hộ nhỏ thành một không gian sống thoáng rộng với đầy đủ công năng sử dụng.

Dùng vách ngăn phân chia phòng

Kinh nghiệm cho thấy, chủ nhân căn hộ nhỏ nên sử dụng vách ngăn để phân chia các khu vực chức năng trong nhà. Những vách ngăn này không chỉ giúp đảm bảo tính riêng tư cần thiết mà còn tạo điểm nhấn bắt mắt cho không gian sống. 

20180531065950192624 9fba
Vách ngăn giúp phân chia không gian nhỏ một cách hiệu quả. 

Sử dụng tủ sách để phân chia phòng

Ý tưởng này được nhiều gia chủ hiện nay ứng dụng cho ngôi nhà chật hẹp của mình. Trong trường hợp này, tủ sách vừa là nơi lưu trữ sách báo, đồ đạc gọn gàng vừa giúp phân tách không gian một cách linh hoạt. Bạn có thể gắn thêm bánh xe vào tủ sách để có thể di chuyển nó tới bất kỳ nơi nào bạn muốn. Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn sẽ không di chuyển tủ sách, hãy xem xét lựa chọn chiếc tủ được tích hợp chức năng phân chia không gian. 

Dùng pallet để phân chia không gian nhỏ

Thay vì những bức tường bê tông thô cứng, gia chủ nên gắn kết các thanh pallet để phân chia khu vực chức năng cho căn hộ nhỏ. Tốt nhất, bạn nên chọn các thanh pallet có cùng tông màu với nội thất nhằm đảm bảo sự thống nhất và thông thoáng cho không gian sống. 

20180531065950192611 210b
“Bức tường” pallet phân chia không gian ngủ nghỉ với khu vực bếp ăn và phòng khách một cách tinh tế. 

Sử dụng vách xoay

Vách xoay độc đáo không chỉ đảm nhiệm chức năng phân chia không gian một cách đơn thuần mà còn cung cấp nơi trữ đồ tiện dụng cho gia chủ. Đặc biệt, với thiết kế này, bạn nên lắp thêm tivi để đáp ứng nhu cầu giải trí của các thành viên. Nhờ vách xoay linh hoạt, bạn có thể theo dõi tin tức thời sự, giải trí dù đang ở bất kỳ phòng nào.

20180531065950192646 280f
Vách xoay thông minh giúp phân chia không gian nhỏ một cách linh hoạt. 

Phân chia không gian nhỏ bằng khung gỗ

Nếu sở hữu một căn hộ nhỏ hẹp, bạn có thể sử dụng các khung gỗ để phân chia các khu vực chức năng. Khung gỗ vừa tạo sự cân đối cho căn phòng vừa tạo điểm nhấn hút mắt. Gia chủ nên chọn màu gỗ hài hòa với màu sắc nội thất để đảm bảo sự thống nhất cho tổng thể không gian chung. Mặt khác, nếu bạn muốn có không gian riêng tư thoải mái hơn, hãy sử dụng khung gỗ được đan xen dày và mắt gỗ nhỏ.

kg 7ab9
Nhiều gia chủ lựa chọn khung gỗ để phân chia không gian cho căn hộ nhỏ. (Ảnh: Internet).

Theo Báo Xây dựng Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *