Ăn mãi bánh xèo được làm theo cách phổ thông với thịt bò, hải sản, giá…cũng ngán rồi, cuối tuần này các chị em thử trổ tài làm món Bánh xèo Hàn Quốc lạ miệng với kim chi này nha. Với một ít xốt mayonnaise nữa đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê luôn đó.
NGUYÊN LIỆU
200g tôm lột vỏ
150g mực lá
200g bột bánh xèo
100g kim chi
100g hẹ lá
1/2 tỏi băm
Dầu ăn, tiêu, tương ớt
Hạt nêm
Xốt mayonnaise
1. SƠ CHẾ:
– Mực làm sạch, cắt miếng vuông 1cm. Tôm lột vỏ, rửa sạch, cắt khúc 1-2cm. Ướp tôm, mực với 1/2M tiêu, 1/2M Hạt nêm , để thấm.
– Hẹ và kim chi vắt ráo nước cắt khúc 2cm.
– Pha bột bánh xèo với 200ml nước thành hỗn hợp sánh mịn, cho lá hẹ vào trộn đều.
2. THỰC HIỆN:
Phi thơm tỏi, cho tôm, mực, kim chi vào xào chín, cho bột vào phủ đều 1 lớp khoảng 1.5cm, chiên vàng 1 mặt sau đó trở mặt chiên vàng mặt còn lại với lửa nhỏ. Tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Bắt Xốt Mayonnaise “Aji-mayo” và tương ớt lên bánh xèo, khi ăn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Mách nhỏ
– Cho hẹ vào bột trước để các nguyên liệu phân bố đều hơn trong bánh.
– Chiên bánh lửa nhỏ để bánh giòn bên ngoài mà bên trong cũng vừa chín tới.