Bánh cuốn áp chảo cực ngon cho bữa sáng

Bữa sáng với món bánh cuốn áp chảo chắc chắn sẽ hấp dẫn tất cả các thành viên trong gia đình. Cách làm món này cũng rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm vào dịp cuối tuần.

banh cuon ap chao Bánh cuốn áp chảo cực ngon cho bữa sáng

Nguyên liệu

Vỏ bánh: bột năng: 1 chén; bột gạo: 2 chén; nước: 2 chén; muối: 1 muỗng cà phê; dầu ăn: 1 muỗng cà phê.

Nhân bánh: thịt băm: 150g; nấm mèo: 2 tai; hành tây: 100g; hành lá: 50g; củ sắn: 200g.

Cách chế biến

Pha bột năng, bột gạo với nước, muối và dầu ăn. Để bột “nghỉ” 15 – 20 phút, dùng rây nhuyễn lược lại.

Xào thịt với nấm mèo, hành tây, củ sắn cắt hạt lựu làm nhân.

Dùng chảo không dính bắc lên bếp canh vừa nóng, múc bột tráng đều lên chảo, canh chừng bột trong là đã chín, trút bánh ra mâm. Cho nhân vào bánh cuốn lại. Bánh cuốn ăn với nước mắm pha chua ngọt, rau thơm, giá trụng và chả.

Chúc các bạn có những bữa cơm ngon !

Nếu bạn thấy thích món ăn này, xin hãy để lại một vài lời nhận xét. Cảm ơn bạn rất nhiều !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *