Ảnh chụp vội trước cổng trường mẫu giáo trường quý tộc viral khắp MXH, dù choáng ngợp nhưng vẫn khiến CĐM cảm thán một điều

Trên ghế sau những chiếc xe đỗ trước trường quý tộc là “những người thành công trong cuộc sống” từ vạch đích.

Nhiều bậc cha mẹ tin chắc rằng việc giáo dục nên bắt đầu từ khi con còn nhỏ. Mọi phụ huynh luôn cố gắng gửi con đến những ngôi trường chất lượng nhất để con được hưởng môi trường giáo dục tốt. Con cái của những người giàu có vì thế tất nhiên thường được học tại các ngôi trường “quý tộc”, trường song ngữ với chất lượng và chương trình học ưu việt. Học phí ở những trường này không hề rẻ, chỉ dành cho những nhà thực sự có điều kiện.

Trong thời hiện đại, cuộc đua cho con vào trường xịn đã bắt đầu từ khi trẻ vào mẫu giáo. Một netizen ở Thượng Hải (Trung Quốc) mới đây đã đăng một số bức ảnh chụp ngoài cổng một trường mẫu giáo quý tộc nổi tiếng thành phố. Vào giờ tan tầm, chúng ta có thể thấy một số lượng lớn xe Mercedes-Benz đang đậu. Đếm “sương sương”, cư dân mạng tổng kết trong vài bức ảnh vu vơ này có ít nhất năm chiếc xe Mercedes-Benz và một vài chiếc xe Alfa trị giá hơn 1 triệu NDT (hơn 3,5 tỷ đồng). Những chiếc xe này đều có một điểm chung, đó là rất đắt tiền.

Ảnh chụp vội trước cổng trường mẫu giáo trường quý tộc viral khắp MXH, dù choáng ngợp nhưng vẫn khiến CĐM cảm thán một điều

Ảnh chụp vội trước cổng trường mẫu giáo trường quý tộc viral khắp MXH, dù choáng ngợp nhưng vẫn khiến CĐM cảm thán một điều - 1

Khung cảnh giờ tan trường như triển lãm xe sang

Theo người dân gần đó, học phí của ngôi trường này không hề rẻ, tiền học hàng tháng lên tới khoảng 50.000 NDT (175 triệu đồng). Các bậc phụ huynh có thể cho con đi học mẫu giáo với mức học phí đắt đỏ như vậy đương nhiên là những người không thiếu tiền.

Ảnh chụp vội trước cổng trường mẫu giáo trường quý tộc viral khắp MXH, dù choáng ngợp nhưng vẫn khiến CĐM cảm thán một điều - 2

Ngồi ghế sau xe đều là “những người thành công trong cuộc sống” từ vạch đích

Nhiều cư dân mạng cho rằng, những đứa trẻ này sinh ra trong một gia đình giàu có và đã trở thành người chiến thắng trong cuộc sống ngay từ khi sinh ra, ngay cả khi chúng chưa cần phải học tập hay làm việc chăm chỉ. Trẻ em từ các gia đình bình thường phải vắt óc để có được một suất học ở trường công, nhưng những đứa trẻ này có thể theo học tại các trường mẫu giáo quý tộc, có gia sư giúp làm bài tập, được hưởng nền giáo dục và chất lượng cuộc sống tốt nhất. Về sau, chúng cũng sẽ tiếp bước cha mẹ trở thành những người thành công trong cuộc sống.

Ở một diễn biến khác, dù việc học tại những ngôi trường quý tộc có thể mang lại ưu thế nhất định như cơ sở vật chất hiện đại, môi trường giáo dục tiên tiến và mạng lưới quan hệ rộng lớn, nhưng đó không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công trong tương lai. Quan trọng hơn hết, dù xuất phát điểm như thế nào, điều kiện giáo dục ra sao, thì yếu tố quyết định chính là sự nỗ lực và khát khao học hỏi của mỗi cá nhân.

Những đứa trẻ có thể không có được vạch xuất phát ưu việt nhưng với lòng quyết tâm và sự cố gắng không ngừng, chúng vẫn có thể vươn tới những thành công mỹ mãn trong cuộc sống. Cuối cùng, mọi trẻ em đều xứng đáng nhận được cơ hội để tỏa sáng và khẳng định mình, bất kể học ở trường nào. Hãy tạo điều kiện để mỗi đứa trẻ đều có thể khám phá và phát huy tối đa tiềm năng của chính mình.

Theo Chi Chi (Phụ Nữ Số)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *