Ấm áp những phần quà Tết sớm gửi trao tới học sinh khó khăn ở Thanh Hóa

Chương trình thiện nguyện “Tết sẻ chia – Xuân ấm áp” đã mang đến những phần quà, những chia sẻ ấm áp tới với nhiều học sinh khó khăn tại Trường PTDT Bán trú THCS Thanh Tân

Trong những ngày Tết đến xuân về, Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội đã phối hợp với Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân, huyện Như Thanh, Thanh Hóa tổ chức hoạt động giao lưu thiện nguyện “Tết sẻ chia – Xuân ấm áp”. Chương trình với mong muốn lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ, động viên để những hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết đủ đầy, ấm áp.

Ban Giám hiệu Trường THPT Phan Đình Phùng đã trao tặng quà, hiện vật với tổng trị giá 189 triệu đồng. Trong đó, trao tặng Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân 3 bộ máy vi tính mới trị giá 24 triệu đồng và 6 bộ máy vi tính cũ; trao quà cho 3 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi em 6,5 triệu đồng, 1 chăn đông, 1 xe đạp, 1 mũ len; tặng quà Tết cho 136 em học sinh hộ nghèo, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng; trao tặng chăn ấm, mũ len, vở viết và nhiều phần quà ý nghĩa khác cho các học sinh nhà trường.

Ấm áp những phần quà Tết sớm gửi trao tới học sinh khó khăn ở Thanh Hóa

Những phần quà ý nghĩa được gửi trao cho các em học sinh trường Thanh Tân
Ấm áp những phần quà Tết sớm gửi trao tới học sinh khó khăn ở Thanh Hóa - 1
Đại diện Trường THPT Phan Đình Phùng vào thăm nhà em học sinh bị ung thư

Cùng gia đình ủng hộ 45 thùng sữa cho tất cả các em học sinh trường bạn, em Trần Nguyễn Gia Minh, học sinh lớp 10N1 Phan Đình Phùng chia sẻ: “Vào lúc này, khi đứng ở đây, em đang cảm thấy rất xúc động và thật khó mô tả cảm xúc của mình. Vừa vui vì thấy các bạn Trường Thanh Tân cũng có một cơ sở vật chất ít nhiều tốt hơn một số trường Dân tộc nội trú vùng sâu, vùng xa mà em đã từng có cơ hội được tới thăm như ở Mường Khương, ở Đà Bắc…Vừa cảm phục nghị lực và sự cố gắng của các thầy cô giáo và đặc biệt là các bạn học sinh trường Tân Thanh, để duy trì được những lớp học như ở đây.”

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu nhà trường, quý phụ huynh và các em học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội cùng lãnh đạo huyện Như Thanh đã trồng cây lưu niệm tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS Thanh Tân, huyện Như Thanh.

THPT Phan Đình Phùng là một trong những trường đầu tiên ở Hà Nội có hoạt động giao lưu thiện nguyện thường niên ở quy mô toàn trường. Hoạt động này đã được nhà trường duy trì trong suốt 15 năm liên tục và sẽ còn tiếp tục đều đặn trong thời gian tới với sự vào cuộc tích cực của không chỉ thầy và trò mà còn của các gia đình phụ huynh. Thật ý nghĩa khi hoạt động ngoại khoá (chính thức) trong chương trình học của nhà trường được chuyển thành hoạt động giao lưu từ thiện, nhằm vun đắp tinh thần nhân ái, vị tha cho các em học sinh. Thay vì đi dã ngoại vui chơi thông thường, các em được cho đi bằng những việc làm tử tế, giàu tình yêu thương.

Ấm áp những phần quà Tết sớm gửi trao tới học sinh khó khăn ở Thanh Hóa - 2

Theo Giang Châu (VTV.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *