6 bí quyết chọn màu sơn nhà đẹp

Không chỉ mang đến sự sinh động cho ngôi nhà, sơn còn giúp che đi những khuyết điểm của không gian. Nhưng chọn màu sơn như thế nào cho phù hợp không phải dễ dàng.

Tìm hiểu về màu sắc

Nguyên tắc phối màu, những nguyên lý khi kết hợp các màu sắc hay ý nghĩa của mỗi màu sắc cũng là điều cần tìm hiểu trước khi chọn màu sơn. 

48 1755
Tìm hiểu về màu sắc trước khi chọn sơn nhà

Lấy cảm hứng

Cảm hứng màu sắc có thể đến từ những điều gần gũi và quen thuộc của bạn. Có thể từ những bông hoa, bưu thiếp hay một bức tranh nghệ thuật nào đó… 

10 18c5
Lấy cảm hứng màu sắc để phối màu cho nội thất

Bắt đầu từ chi tiết nhỏ

Đừng vội sơn cả bức tường rộng mà hãy bắt đầu trên một không gian nhỏ trước hay những không gian phụ như nhà tắm, phòng giặt ủi… khi thực sự chắc chắn thì hãy nhân rộng ra các không gian khác.

66 3fb9
Bắt đầu sơn từ những không gian nhỏ để chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng màu sơn

Chú ý đến ánh sáng

Với mỗi màu sắc khác nhau khi kết hợp với ánh sáng tự nhiên hay đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt… sẽ tạo nên những hiệu ứng khác nhau. Chính vì vậy hãy cân nhắc màu sơn cho từng không gian cho phù hợp.

70 ec20
Ánh sáng cũng tác động không nhỏ đến màu sươn được chọn

Thời gian cũng quan trọng

Buổi sáng và buổi chiều là thời điểm thích hợp để làm việc với màu sắc. Nếu bạn đang chụp ảnh một dự án để quyết định chọn màu sắc, có hai điều quan trọng để xem xét là đừng chụp ảnh với đèn flash- và lúc giữa trưa bởi lúc đó ánh sáng rất mạnh có thể bị lóa, màu không chính xác.

56 fa25
Nên làm việc với màu sắc vào buổi sáng hoặc chiều

Kiểm tra màu sắc

32 e783
Hãy xem xét màu sắc sống động để phối hợp làm nổi bật
bên cạnh màu trung tính nhẹ nhàng

Theo CafeLand

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *