Hoa thủy tiên

5 loại hoa Tết đẹp nhưng cực độc, cần cảnh giác cao độ - Ảnh 1.

Trong năm mới, nhiều gia đình trang trí hoa thủy tiên trong nhà để mong muốn sự tốt lành, may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, nếu vô tình ăn phải nó có thể nguy hiểm cho tính mạng, triệu chứng ban đầu là buồn nôn, tiêu chảy, co giật, rối loạn nhịp tim.

Ngoài ra, bà bầu ngửi nhiều hoa thủy tiên cũng sẽ gây tiêu chảy, ảnh hưởng cho sức khỏe.

Hoa tú cầu

5 loại hoa Tết đẹp nhưng cực độc, cần cảnh giác cao độ - Ảnh 2.

Hoa tú cầu là loại hoa được trồng làm cảnh khá phổ biến. Hoa và lá tú cầu chứa độc chất cyanogenic glycoside. Nếu ăn phải chất độc sẽ khiến bạn đau bụng trong vài giờ, tiêu chảy, ói mửa, thở gấp, sau đó, bạn sẽ toát mồ hôi, ngứa da và rơi vào trạng thái hôn mê. Vì vậy, nếu vô tình ăn phải loài hoa này thì cần được nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý kịp thời.

Hoa thiên điểu

5 loại hoa Tết đẹp nhưng cực độc, cần cảnh giác cao độ - Ảnh 3.

Thiên điểu là loại hoa rất được ưa chuộng, có cấu tạo rất độc đáo, gồm ba lá dài màu cam rực rỡ và ba cánh hoa màu lam ánh tím, bao phía dưới là tràng hoa màu lam sẫm. Tuy nhiên, loài hoa này lại chứa rất nhiều chất độc làm hại đường tiêu hóa. Khi tiếp xúc lâu với hoa, bạn sẽ cảm thấy khó chịu, chóng mặt, buồn nôn. Nếu chất độc khi đi vào cơ thể theo đường miệng sẽ gây hại cho đường ruột, gây tiêu chảy cho bệnh nhân.

Hoa tulip

5 loại hoa Tết đẹp nhưng cực độc, cần cảnh giác cao độ - Ảnh 4.

Đây cũng là một loài hoa mang độc tính cao nên cần đề phòng nếu cho trẻ nhỏ cầm hoặc chơi với loài hoa này, nhất là củ của cây hoa tulip. Khi ăn phải chất độc này sẽ gây chóng mặt, buồn nôn.

Nếu có người bị dính phải chất độc của cây, cần gọi cho cơ sở y tế gần đó nhất để xử lý và nhanh chóng đưa người bị ngộ độc đến nơi được chữa trị.

Hoa đỗ quyên ngủ đông

5 loại hoa Tết đẹp nhưng cực độc, cần cảnh giác cao độ - Ảnh 5.

Tất cả các bộ phận của hoa đỗ quyên ngủ đông đều chứa chất độc. Độc tố trong cánh hoa đỗ quyên gồm andromedotoxin và arbutin glucoside. Loại hoa này được cảnh báo rất nguy hiểm vì tất cả các bộ phận. Triệu chứng đầu tiên khi bị ngộ độc hoa đỗ quyên là buồn nôn, mệt mỏi, khó thở, chảy nước dãi, ói mửa. Ngoài ra, người bị ngộ độc hoa còn có thể bị mất cân bằng, xây xẩm do chóng mặt. 100 – 225 gram lá đỗ quyên đủ để gây ngộ độc nặng cho trẻ em 25kg.

M.H (th)

LEAVE A REPLY