5 điều tối kỵ đàn ông không nên làm vào buổi sáng tránh hối tiếc muộn màng

Người đàn ông cần hành động đúng đắn vào buổi sáng để không lãng phí quá nhiều thời gian.

Buổi sáng là thời điểm quan trọng để bắt đầu khởi động một ngày mới năng suất và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng thời gian buổi sáng hợp lý, để phát huy tối đa lợi ích của nó.

Do vậy, nếu đàn ông không muốn lãng phí thời gian vào buổi sáng và nhanh chóng gặt hái được thành công thì nên tránh 5 điều tối kỵ sau đây:

1. Lên kế hoạch

Nhiều người đàn ông thường lên kế hoạch công việc vào buổi sáng, điều này khiến họ đã mất một khoảng thời gian nhất định để thu xếp mọi thứ rồi mới bắt tay vào làm.

Lên kế hoạch làm việc là đúng nhưng cần chọn thời điểm thích hợp. Hoạt động này đàn ông nên làm từ tối hôm trước để hôm sau bạn chỉ cần bắt tay ngay vào làm, hoàn thành từng công việc một đã đề ra. Nhờ thế mà tiết kiệm thời gian và hiệu quả công việc cũng được nâng cao.

5 điều tối kỵ đàn ông không nên làm vào buổi sáng tránh hối tiếc muộn màng

Người đàn ông nên lên kế hoạch cho ngày mới vào buổi tối hôm trước.

2. Buộc bản thân phải đưa ra nhiều quyết định

Một số người đàn ông thường bắt đầu buổi sáng bằng việc: Không biết nên mặc cái gì, kết hợp quần áo ra làm sao? Nên đi giày kiểu gì cho phù hợp? Hôm nay ăn sáng ở nhà hay bên ngoài?

Việc dành thời gian để phân vân, đắn đo rồi đưa ra lựa chọn cuối cùng khiến người đàn ông tiêu hao năng lượng một cách lãng phí. Thay vào đó, từ tối hôm trước bạn hãy chuẩn bị sẵn trang phục và những đồ dùng thiết yếu cần mang theo cho ngày hôm sau.

3. Lao ngay vào mạng xã hội

Nhiều người thức dậy thường có thói quen lướt mạng xã hội để cập nhật thông tin. Điều này khiến tâm trí bạn bị phân tán tư tưởng, không để ý đến những công việc chính, cần thiết hơn.

Việc lướt mạng cũng khiến đàn ông mất rất nhiều thời gian, đôi khi đọc những tin tức tiêu cực cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn vào ngày hôm đó. Chính vì vậy, thay vì xem điện thoại, bạn hãy bắt đầu buổi sáng bằng việc tập thể dục, sẽ đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần hơn.

5 điều tối kỵ đàn ông không nên làm vào buổi sáng tránh hối tiếc muộn màng - 1

Người đàn ông nên tránh lướt mạng xã hội vào buổi sáng.

4. Ngủ thêm một chút nữa

Nhiều người đàn ông đặt đồng hồ báo thức nhưng khi nghe tiếng chuông thì đã tắt nó đi, bắt đầu trì hoãn việc thức dậy. Khi bạn càng kéo dài thời gian thì những việc quan trọng khác sẽ bị đình trệ theo.

Lúc sát giờ đi làm, nhiều người mới cuồng cuống, vội vã, không kịp chuẩn bị một cách chu toàn. Buổi sáng vì thế mà kém hiệu quả đi rất nhiều. Do đó, hãy tạo lập cho mình thói quen thức dậy đúng giờ, tập thể dục và ăn sáng đầy đủ để có nguồn năng lượng dồi dào, bắt đầu một ngày mới làm việc hiệu quả hơn.

5. Hay than phiền

Nhiều người bắt đầu một ngày mới bằng những câu than phiền: Hôm nay trời mưa đường bẩn rồi tắc, ngại đi làm; Thời tiết lạnh thế, đi ra ngoài đúng là cực hình; Lại một ngày trôi qua mà mình không có hứng thú gì…

Thay vì chỉ biết phàn nàn và nhìn theo hướng tiêu cực thì người đàn ông hãy ghi ra những điều bạn cảm thấy biết ơn như biết ơn vì vẫn còn khỏe mạnh; biết ơn vì vẫn có công việc để làm; biết ơn vì vẫn có một gia đình hoàn chỉnh… Hãy nhìn cuộc sống theo hướng tích cực, bạn sẽ thấy có thêm nhiều nguồn cảm hứng và năng lượng hơn để làm việc.

Theo Hồng Ngọc (Tri thức & Cuộc sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *